Hải Phòng trao giấy chứng nhận 54 sản phẩm OCOP đợt 1/2021

KTNT Chiều nay 14/12, Sở NN&PTNT Hải phòng tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận các sản phẩm OCOP và phân hạng sao cấp thành phố cho 54 sản phẩm của 16 chủ thể.

Trong 54 sản phẩm đánh giá, phân hạng đợt 1 có 1 sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm tươi sống; 5 sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm thô, sơ chế; 25 sản phẩm nhóm thực phẩm chế biến; 7 sản phẩm nhóm mắm, gia vị, tương; 12 sản phẩm đồ gia dụng và trang trí; 3 sản phẩm nhóm đồ uống có cồn có...
 
54 sản phẩm của 16 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021.
54 sản phẩm của 16 chủ thể được công nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021.
Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng, truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến an toàn vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.
 
Qua tổng hợp kết quả chấm lần 1, có 18 sản phẩm OCOP đạt 4 sao gồm: 7 sản phẩm nước mắm của công ty Cổ phần chế biến dịch vụ thủy sản Cát Hải; 9 sản phẩm của đươn vị gốm Phù điêu Hải Phòng.
 
36 sản phẩm OCOP đạt 3 sao gồm: gạo nứt Kiến Quốc; gạo đỏ Kiến Quốc; cá basa kho; pate cá mòi; rươi kho Thịnh Phát; bộ sản phẩm đồ bếp…
 
Một trong những sản phẩm OCOP được đánh giá 3 sao.
Một trong những sản phẩm OCOP được đánh giá 3 sao.
Các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP được sử dụng biểu trưng OCOP và hạng sao in trên bao bì của sản phẩm và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp thành phố.
 
Cũng trong chiều nay, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP Hải Phòng tiếp tục đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2021 cho 27 sản phẩm của 7 chủ thể tham gia.
 
Tại hội nghị sau khi chủ thể trình bày, giới thiệu về sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã nhận xét, đánh về mẫu mã, chất lượng, quy trình đóng gói, khả năng mở rộng thị trường của các sản phẩm.
 
Trên cơ sở kết quả chấm điểm của Tổ giúp việc, tại hội nghị, các thành viên Hội đồng đã nghiên cứu, đánh giá và chấm điểm cho các sản phẩm tham gia chương trình. Kết quả, có 5 sản phẩm được đánh gía 5 sao và sẽ trình Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp quốc gia; còn lại 22 sản phẩm được đánh giá 3,4 sao.
 
Như vậy, qua 2 đợt đánh giá sản phẩm OCOP, năm 2021, TP. Hải Phòng có 81 sản phẩm OCOP được công nhận đạt chuẩn 3,4,5 sao.
 
 

Phạm Trang

Ý kiến của bạn