Hàng chục trẻ sùi mào gà, lộ phòng khám không phép ở Hưng Yên

KTNT Sở Y tế Hưng Yên phát hiện một phòng khám tư nhân hoạt động không phép, và đây cũng là nơi nhiều cháu nhỏ từng đến để điều trị cắt bao quy đầu.

Liên quan đến vụ việc hàng chục bé trai ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị bệnh sùi mào gà phải điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương, hôm nay (18/7), Sở Y tế Hưng Yên cho biết, trong quá trình điều tra nguyên nhân đã phát hiện một phòng khám tư nhân hoạt động không phép. Đây cũng là  nơi nhiều cháu nhỏ từng đến để điều trị cắt bao quy đầu.

hang chuc tre sui mao ga lo phong kham khong phep o hung yen hinh 1
Nhiều bé trai bị viêm nhiễm sùi mào gà (Ảnh minh họa: KT)

Phòng khám tư nhân này ở xóm 5, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên. Đây là nhà riêng của y sỹ Nguyễn Thị Hiền, đang làm việc tại Trạm y tế xã Mễ Sở cùng huyện. Với chứng chỉ y sỹ, bà Hiền chỉ được thực hiện các dịch vụ tiêm, bông băng theo chỉ định của bác sỹ.

Thế nhưng, theo Sở Y tế Hưng Yên, bà Nguyễn Thị Hiền đã mở phòng khám riêng tại nhà và hoạt động khám, chữa bệnh không phép. Theo quy định hiện hành, Bà Hiền cũng không được phép đứng tên mở phòng khám tư.

Ông Lều Văn Quân, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên cho biết: Cơ sở hành nghề không phép, sai đâu sẽ xử đó. Ngoài phạt hành chính, sẽ kiến nghị kỷ luật theo Luật viên chức, xử phạt nhiều hành vi, ví dụ hoạt động không phép sẽ bị phạt từ 50 triệu đồng đến 70 triệu đồng.

"Hiện tại, chúng tôi đang thiết lập biên bản vi phạm. Cơ sở của chị Hiền hoạt động không phép ngoài giờ hành chính. Chị Hiền là công chức nhà nước, làm thêm tại nhà, không treo biển hiệu", Chánh Thanh tra Sở Y tế Hưng Yên chia sẻ.

Trước đó, Bệnh viện Da liễu trung ương đã báo cáo Bộ Y tế về sự gia tăng bất thường các bé trai mắc bệnh sùi mào gà, một bệnh xã hội thường lây qua quan hệ tình dục ở người lớn.

Thống kê tại Bệnh viện này từ 15/5 đến 15/7, có 39 bệnh nhân dưới 15 tuổi ở Hưng Yên bị sùi mào gà, trong đó 37 cháu ở huyện Khoái Châu từng được tiểu phẫu để điều trị hẹp bao quy đầu.

Hiện cơ quan chức năng chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh cho các cháu, cũng như chưa thống kê được có tất cả bao nhiêu trẻ bị bệnh sùi mào gà do cắt bao quy đầu tại các phòng khám tư./.

Văn Hải/VOV

 

KTNT

Ý kiến của bạn