Hoài Đức: “Xẻ thịt” đất quy hoạch trường bắn dựng nhà xưởng trái phép

KTNT Hàng trăm mét vuông đất tại tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia (xã Di Trạch, huyện Hoài Đức, Hà Nội) bị “xẻ thịt” xây dựng nhà xưởng kiên cố để cho tổ chức, cá nhân thuê sản xuất.

Trong khi  khu đất xây dựng nhà xưởng này được quy hoạch là địa điểm xây dựng trường bắn.2.jpgHàng trăm mét vuông được Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia cho Công ty Xuân Linh thuê lại để xây dựng nhà xưởng kiên cố, trên đất quy hoạch làm trường bắn.

Báo Kinh tế nông thôn nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cho cá nhân thuê lại đất để xây dựng nhà xưởng trái phép, không đúng  quy hoạch.

Có mặt tại địa chỉ trên, phóng viên nhận thấy, một khu đất cạnh tường bao của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội là nhà xưởng rộng gần 1.000m2 được xây dựng kiên cố khung thép, lợp mái tôn xanh. Bên trong nhà xưởng có hoạt động sản xuất nhôm, kính.

Được biết, khu đất này thuộc quyền quản lý của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, sau đó Trung tâm cho Công ty Xuân Linh thuê lại đất để xây dựng nhà xưởng trái phép trên diện tích đất này.

3.jpg
Xưởng sản xuất trên đất quy hoạch làm trường bắn.

 

Bác Nguyên Văn A., sinh sống tại xã Di Trạch, cho biết: Nhà xưởng được xây dựng cách đây mấy năm. Hiện nay tôi thấy nhà xưởng sản xuất cửa nhôm kính. Đây là đất của Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội, tuy nhiên, không biết đơn đơn vị này xây dựng nhà xưởng cho thuê hay cho cá nhân thuê và tự dựng nhà xưởng.

Liên quan đến nội dung này, trả lời báo chí, ông Vương Duy Thịnh, Phó chủ tịch UBND xã Di Trạch, cho biết: Việc xây dựng được Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia tiến hành từ khoảng năm 2016. Khu đất trên được giao cho Trung tâm làm trường bắn.

Khi phóng viên đề cập đến việc xây dựng trên có được UBND xã thiết lập hồ sơ không, ông Thịnh cho biết, sẽ kiểm tra lại rồi cung cấp cho phóng viên. Tuy nhiên, nhiều ngày trôi qua, phóng viên nhiều lần liên hệ với lãnh đạo xã này nhưng không nhận được hồi âm.

Như vậy, phản ánh của người dân về việc Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội cho thuê đất để làm nhà xưởng sản xuất là có cơ sở. Đề nghị Tổng cục Thể dục - Thể thao (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), UBND TP Hà Nội và cơ quan chức năng huyện Hoài Đức sớm vào cuộc kiểm tra làm rõ, đồng thời xử lý tập thể, cá nhân liên quan.

 

 

Nhóm PV

Ý kiến của bạn