Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 15 tháng 6 năm 2024  
Thứ năm, ngày 12 tháng 8 năm 2021 | 21:32

Hơn 100 tấn nông, thuỷ sản của Đồng Tháp được tiêu thụ trong 2 ngày

Kết quả này được báo cáo tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về tình hình cung ứng và tiêu thụ nông sản vào chiều ngày 12/8. Trong đó, các loại nông sản và trái cây được tiêu thụ là 77 tấn, thuỷ sản là 37 tấn.

nhan.jpg
Ảnh minh họa.

Hiện, Sở Công Thương đang phối hợp với các đơn vị thu mua như: Big C; Bách Hóa Xanh, Sài Gòn Co.op; Lotte, Postmart, Viettel Post... để đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản cho nông dân, nhất là các loại đang bước vào kỳ thu hoạch (khoai lang tím, nhãn, chanh); đồng thời phối hợp với Công ty Cổ phần tập đoàn Masan tổ chức Tuần hàng Đồng Tháp. 

Tại cuộc họp, các đơn vị đã đề nghị Uỷ ban nhân dân huyện, thành phố tạo điều kiện, hướng dẫn cho các đơn vị vận chuyển hàng hoá thiết yếu qua các chốt. Bên cạnh đó, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Uỷ ban nhân dân các huyện, thành phố cần tổ chức, hướng dẫn thêm cho các hợp tác xã, tổ hợp tác để đủ năng lực làm đầu mối, đại diện cho người dân trao đổi, ký kết, thu gom, phân loại, vận chuyển hàng hoá, đảm bảo cung ứng cho các kênh phân phối hiện đại và bán lẻ.

 

Theo dongthap.gov.vn

 

Ý kiến bạn đọc
 • Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Techcombank giành hai giải thưởng danh giá tại The Asset Triple A Treasurise Awards 2024

  Hai hạng mục giải thưởng Triple Star Awards, được tạp chí The Assets trao tặng cho giải pháp “Chứng chỉ tiền gửi Bảo lộc” và “QRCode 247” của Techcombank, ghi nhận những nỗ lực không ngừng của ngân hàng và khẳng định vị thế tiên phong của ngân hàng này trong quá trình phát triển các giải pháp tài chính số cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

 • TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  TH true MILK: Rộng mở cơ hội tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu

  Tập đoàn TH (sở hữu thương hiệu TH true MILK) đã kết nối với nhiều nhà mua quốc tế tại chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing Expo 2024, mở ra cơ hội tiếp cận khách hàng toàn cầu qua các kênh phân phối Walmart, Woolworths, AEON. Chuỗi sự kiện Kết nối chuỗi cung ứng hàng hoá quốc tế (Vietnam International Sourcing Expo 2024) tại TP.HCM đã thu hút hơn 300 kênh phối đến từ 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

 • Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Khám phá những đặc quyền chỉ dành cho chủ xe VinFast VF 9

  Bên cạnh các ưu đãi sẵn có, với chính sách chăm sóc đặc biệt mới của VinFast, chủ sở hữu VF 9 sẽ nhận được những đặc quyền như sử dụng trạm sạc miễn phí, sửa chữa, bảo dưỡng ưu tiên hay thậm chí là bán lại xe và được đổi xe mới nếu muốn.

Top