Huế: Học sinh sẽ nghỉ thêm 1 tuần

KTNT Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định cho học sinh từ mầm non đến trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần.

Vào trưa ngày 7/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương. Họp báo do ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì và có sự tham gia của các cơ quan, ban ngành liên quan.

 

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.
UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng chống dịch COVID-19 tại địa phương.

 

Theo đó, ông Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện tại việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Thừa Thiên Huế đang được triển khai một cách đồng bộ, nghiêm ngặt và hiệu quả. Do đó, đến thời điểm hiện tại địa phương này vẫn chưa ghi nhận bất cứ trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Bên cạnh đó, các công tác vệ sinh trường học và chuẩn bị đón học sinh quay trở lại học tập tại các trường đều đã sẵn sàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cao nhất và để phụ huynh an tâm hơn, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định sẽ cho học sinh từ mầm non đến THCS tiếp tục nghỉ học thêm 01 tuần đến hết ngày 15/3, thông tin từ cuộc họp báo.

Trước đó, từ ngày 02/3 tại tỉnh Thừa Thiên Huế, học sinh bậc THPT đã đi học trở lại bình thường.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, trong tuần đầu tiên đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài do dịch bệnh COVID-19 số lượng học sinh đi học đạt từ 96 – 98%. Các hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh THPT trong tuần qua diễn ra an toàn.

 

Học sinh bậc THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi học trở lại bình thường từ ngày 02/3.
Học sinh bậc THPT tại tỉnh Thừa Thiên Huế đã đi học trở lại bình thường từ ngày 02/3.

 

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết thêm, ngành giáo dục tại tỉnh Thừa Thiên Huế luôn thực hiện một cách nghiêm túc những hướng dẫn của cơ quan y tế trong khi cho học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ dài ngày vừa qua.

Đơn vị này vẫn đang tích cực phối hợp chặt chẽ với các sở, ban ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nói chung và việc chuẩn bị sẵn sàng cho học sinh tất cả các bậc, khối lớp đi học trở lại nói riêng.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn