Đường giao thông xuống cấp: Huyện Phong Điền chỉ đạo kiểm tra thực tế

KTNT Ngay sau khi nhận được phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn liên quan đến công trình Đường Hương thôn, xã Điền Hòa, UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) đã có văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra thực tế.

Theo đó, trong ngày 21/2, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh liên quan đến tuyến đường Hương thông tại xã Điền Hòa, UBND huyện Phong Điền đã có Văn bản số 181/UBND-VP về việc tham mưu giải quyết phản ánh của Báo Kinh tế nông thôn.

Văn bản trên được gửi đến các phòng: Kinh tế và Hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Tài nguyên và Môi trường, UBND xã Điền Hòa…

Qua văn bản, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến rằng: “Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì, phối hợp với các Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Tài Nguyên và Môi trường, UBND xã Điền Hòa và các đơn vị có liên quan để kiểm tra thực tế các nội dung phản ánh nói trên, báo cáo kết quả kiểm tra và đề xuất phương án giải quyết, khắc phục (nếu có) về UBND huyện trước ngày 27/02/2020”.

UBND huyện Phong Điền đã có văn bản số 181/UBND-VP chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan làm rõ phản ánh liên quan đến những hư hỏng tại tuyến Đường Hương thôn, xã Điền Hòa.
UBND huyện Phong Điền có Văn bản số 181/UBND-VP chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan làm rõ phản ánh liên quan đến những hư hỏng tại tuyến Đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

 

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn đã có bài viết “Đường giao thông huyết mạch xuống cấp: Trách nhiệm do ai?” phản ánh về những hư hỏng tại công trình đường Hương thôn, xã Điền Hòa.

Ngoài việc là tuyến giao thông huyết mạch, con đường này còn có ý nghĩa tươi đẹp khi trước đó được xây dựng từ đóng góp của những cặp đôi nên vợ nên chồng tại địa phương - mỗi cặp vợ chồng sau khi cưới nhau sẽ đóng góp xây dựng 3m đường bê tông ở đây, do vậy, người dân địa phương còn gọi đây là con đường hạnh phúc.

Sau khi dự án Đường Hương thôn, xã Điền Hòa được phê duyệt với tổng mức đầu tư lên tới hơn 8 tỷ đồng từ nguồn vốn Chương trình mục tiêu quốc gia để sửa chữa, nâng cấp tuyến đường này người dân nơi đây đã rất phấn khởi.

Vậy nhưng, trong khi công trình Đường Hương thôn, xã Điền Hòa chưa thực sự hoàn thiện thì mặt đường bê tông đã sớm xuất hiện những rạn nứt khiến nhiều người hoài nghi về chất lượng thi công, về công tác kiểm tra, giám sát…

Dư luận đang mong ngóng một kết luận chính thức, khách quan và thuyết phục từ phía cơ quan chức năng.

 

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn