Hưng Thịnh đón Bằng công nhận xã nông thôn mới

KTNT Sau nhiều năm nỗ lực xây dựng thôn nông thôn mới (NTM), mới đây, xã Hưng Thịnh (Hưng Nguyên - Nghệ An) đã được công nhận về đích NTM.

Hưng Thịnh là xã thuần nông thuộc vùng phụ cận thành phố Vinh, thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp; dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp nhỏ lẻ, đời sống của người dân vẫn còn gặp không ít khó khăn. Nhưng với truyền thống đoàn kết, sáng tạo, cần cù lao động, Đảng bộ và nhân dân xã Hưng Thịnh đã có nhiều cố gắng, nỗ lực vươn lên và đạt nhiều thành tích đáng tự hào, đóng góp quan trọng vào thành tích chung của huyện cũng như của tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Đại diện Ban chỉ đạo NTM tỉnh trao quyết định công nhận xã Hưng Thịnh đạt chuẩn NTM.
Đại diện Ban chỉ đạo NTM tỉnh Nghệ An trao quyết định công nhận xã Hưng Thịnh đạt chuẩn NTM.

 

Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, xã Hưng Thịnh đã huy động được hơn 69 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 26 tỷ đồng.   

Kinh tế - xã hội của địa phương có sự phát triển vượt bậc. Kết cấu hạ tầng nông thôn được đầu tư, tạo diện mạo mới cho nông thôn. Thu nhập bình quân đầu người đạt 49,3 triệu đồng/người/năm. Tỉ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,07%.

Đến tháng 12/2020, xã Hưng Thịnh đạt 19/19 tiêu chí, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Những kết quả trên là nền tảng vững chắc để Đảng bộ, chính quyền xã Hưng Thịnh tiếp tục hỗ trợ đầu tư, vận động nhân dân phát triển sản xuất, nâng cao đời sống nhân dân; phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Thay mặt Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Nghệ An, ông Hồ Phi Triều - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Thường trực BCĐ các CTMT QG tỉnh đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ cùng toàn thể bà con nhân dân xã Hưng Thịnh nói riêng, cán bộ và nhân dân huyện Hưng Nguyên nói chung phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, tiếp tục tạo ra bước đột phá to lớn hơn nữa về tốc độ phát triển kinh tế - xã hội, khắc phục những điểm còn tồn tại hạn chế, tổ chức hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm mà huyện và xã đã đề ra trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.
Trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Hưng Nguyên cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng băng khen cho 4 tập thể 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM. Chủ tịch UBND huyện cũng khen thưởng 4 tập thể 4 cá nhân. Xã Hưng Thịnh khen thưởng 4 tập thể và 12 cá nhân.  

 

 

 

Ngọc Lan

Ý kiến của bạn