Huyện Sóc Sơn “phớt lờ” chỉ đạo của TP. Hà Nội!

KTNT

KTNT - UBND TP.Hà Nội giao UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương kiểm tra xử lý một số sai phạm tại Trường THCS Hiền Ninh xong trước ngày 30/4/2015. Đến nay, huyện này vẫn đang phớt lờ sự chỉ đạo của thành phố.

>> TP.Hà Nội: Cần làm rõ những sai phạm tại Trường THCS Hiền Ninh

Trước đó, Báo Kinh tế nông thôn có phản ánh một số sai phạm của Ban giám hiệu Trường THCS Hiền Ninh (Sóc Sơn) trong công tác sử dụng, quản lý cán bộ, viên chức; sai phạm trong công tác xét tốt nghiệp THCS năm học 2012 - 2013.  Ngay sau đó, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó chủ tịch UBND thành phố có văn bản giao Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn kiểm tra, xử lý sự việc Báo Kinh tế nông thôn nêu.

Ngày 29/1/2015, UBND huyện Sóc Sơn có Văn bản 133/UBND - GDĐT gửi Báo Kinh tế nông thôn và UBND TP. Hà Nội khẳng định, nội dung báo phản ánh đã được kiểm tra xử lý và báo cáo các cấp có thẩm quyền theo quy định từ trước khi báo phản ánh.

Nhưng sự thật đã bị lật tẩy, ngày 3/2/2015, ông Nguyễn Văn Thế, giáo viên Trường THCS Hiền Ninh, người có đơn phản ánh trước đây lại có đơn gửi báo cho rằng việc UBND huyện Sóc Sơn trả lời quý báo rằng đơn của ông đã được giải quyết dứt điểm là không đúng sự thật.

Ông Thế khẳng định, UBND huyện Sóc Sơn trả lời quý báo rằng đơn của ông đã được giải quyết dứt điểm là không đúng sự thật. 

 
Ông Thế khẳng định, đến ngày 3/2/2015, những nội dung mà ông phản ánh vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, giải quyết một cách thỏa đáng nhưng UBND huyện Sóc Sơn lại thông báo với cơ quan báo chí, báo cáo UBND TP. Hà Nội rằng những sai phạm tại đây đã được kiểm tra xử lý xong?  Ông Thế đặt câu hỏi, phải chăng bên trong sự việc này có điều gì khuất tất?.

Để làm rõ những nội dung mà ông Thế phản ánh, Báo Kinh tế nông thôn đã có văn bản gửi UBND TP.Hà Nội chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. Ngày 24/4/2015, UBND TP.Hà Nội tiếp tục có Công văn 2508/VP-VX giao UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Văn bản 1514 ngày 23/3/2015, trả lời báo theo quy định và báo cáo UBND thành phố trước ngày 30/4/2015.

UBND thành phố Hà Nội giao cho UBND huyện Sóc Sơn khẩn trương giải quyết, trả lời báo theo quy định và báo cáo UBND thành phố xong trước ngày 30/4/2015. Nhưng đến nay chỉ đạo của thành phố vẫn chưa được huyện Sóc Sơn thực hiện.

 
Tuy nhiên, đến ngày 12/5, báo vẫn chưa nhận được văn bản trả lời của UBND huyện Sóc Sơn. Liên hệ bằng điện thoại với ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn vào ngày 5/5, ông Mạnh cho biết, ông đang giao Phòng Giáo dục và Đào tạo soạn văn bản để mời ông Thế lên làm việc.

Đề cập về việc huyện không trả lời báo và báo cáo thành phố đúng thời gian được giao, ông Mạnh cho biết: “Cái đó tôi chịu trách nhiệm trước thành phố, nếu thành phố phê bình. Khi nào có kết quả, tôi sẽ trả lời báo”.

Ông Nguyễn Văn Thế, giáo viên Trường THCS Hiền Ninh, cho biết, ngày 7/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo có mời ông lên để giải quyết. Tuy nhiên, buổi làm việc không được ông chấp thuận vì thiếu nhiều người có liên quan nhưng không được mời lên đối chiếu.

Đề cập tới việc chưa thực hiện chỉ đạo của thành phố Hà Nội, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, ông sẽ chịu trách nhiệm nếu bị thành phố phê bình (ảnh: socson.hanoi.gov.vn).

Câu hỏi đặt ra là, tại sao UBND huyện Sóc Sơn lại báo cáo UBND thành phố Hà Nội rằng đã giải quyết xong các nội dung đơn thư trong khi đó vẫn còn tồn tại? Tại sao huyện này lại chậm thực hiện chỉ đạo của thành phố?

Đề nghị UBND thành phố Hà Nội đôn đốc huyện Sóc Sơn thực hiện chỉ đạo của thành phố theo đúng quy định của pháp luật.

Ban ban đọc

KTNT

Ý kiến của bạn