Khởi tố đối tượng thuê xe tải từ Nghệ An sang Hà Tĩnh trộm bò

KTNT Ngày 26/2, Thượng tá Nguyễn Quang Thành, Trưởng Công an huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Hoàng, Sn 1984, trú xã Nghi Kiều (Nghi Lộc, Nghệ An).

Trước đó, ngày 23/2, Công an huyện Nghi Xuân nhận được đơn trình báo của chị Trần Thị Tuyết (Sn 1978, trú xã Xuân Viên) với nội dung: Trưa ngày 18/2, gia đình chị Tuyết có chăn thả 01 con bò, trị giá khoảng 28 triệu đồng ở bãi cỏ đối diện đền Kìn, ở thôn Nam Viên. Đến chiều cùng ngày thì không thấy nên gia đình đã tổ chức tìm kiếm. Sau 05 ngày tìm kiếm không thấy, gia đình cho rằng bò đã bị mất trộm nên trình báo Cơ quan Công an.
 
b2.jpg
Đối tượng Hoàng cùng tang vật vụ án.
 
Nhận được đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp Công an xã Xuân Viên triển khai lực lượng, phương tiện, thu thập thông tin, tài liệu, tiến hành truy tìm. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến tối ngày 23/2 lực lượng công an đã điều tra, làm rõ và tiến hành bắt giữ Nguyễn Văn Hoàng (Sn 1984, trú xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) về hành vi trộm cắp tài sản.
 
b1.jpg

Đối tượng Hoàng tại cơ quan điều tra.

 

Tại cơ quan Công an, Hoàng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, sáng ngày 18/2, đối tượng thuê một chiếc xe tải từ Nghệ An với mục đích sang địa bàn huyện Nghi Xuân để trộm cắp tài sản. Đến trưa cùng ngày, khi đi qua địa bàn xã Xuân Viên thì phát hiện có một con bò đang chăn thả trên cánh đồng đối diện đền Kìn nên đã trộm con bò và đưa đến một trang trại chăn nuôi ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để bán với giá 20 triệu đồng nhằm mục đích tiêu xài cá nhân.
 
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Xuân đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.
 
 
 

Khánh Trình - Hoàng Hằng

Ý kiến của bạn