Liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều nhóm người nhập cảnh trái phép qua biên giới

KTNT Những ngày này, lực lượng Biên phòng tại các địa phương liên tiếp phát hiện nhiều nhóm người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam.

Cụ thể, Chiều 21/1, lực lượng Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh đã phát hiện một người đàn ông 33 tuổi trốn trên trần cabin của một xe tải để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Tại tỉnh Điện Biên, Đồn Biên phòng Pa Thơm vừa phát hiện hai đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Các đối tượng khai nhận trước đó đã xuất cảnh qua cửa khẩu quốc tế Tây Trang (Điện Biên) để làm thuê, đến nay muốn trở về nhưng không đủ điều kiện để nhập cảnh về Việt Nam theo quy định nên di chuyển đến khu vực mốc 111 (thuộc địa phận bản Buôn En, xã Pa Thơm, huyện Điện Biên) để nhập cảnh trái phép về nước.

Công an tỉnh Quảng Ninh cũng đã khởi tố vụ án hình sự "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép" với một đường dây đã tổ chức cho 9 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đáng nói, phương thức của các đối tượng này khá tinh vi, liên tục thay đổi phương tiện, chia nhỏ cung đường, và phân nhóm để tổ chức đưa người vào các tỉnh thành của Việt Nam.

 

12ttxvn_nhap_canh_trai_phep2.jpg
Liên tiếp bắt giữ nhiều nhóm người nhập cảnh trái phép qua biên giới.

 

Cũng trong ngày 21/1, thượng tá Trịnh Khắc Cường, Phó giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, cho biết công an tỉnh phát hiện 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào VN. Nhóm người này khai nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch tại Quảng Ninh từ ngày 16/1 rồi di chuyển bằng ô tô vào TP.HCM, sau đó đi xe khách về TP.Pleiku (Gia Lai) rồi đi taxi qua Kon Tum. Hiện, 5 người này đang được cách ly tại khu cách ly tỉnh Kon Tum, chờ sau thời hạn cách ly nếu không có biểu hiện mắc Covid-19 thì cơ quan chức năng sẽ trao trả về nước.

Cùng thời gian trên 21/1, Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Phước đã hoàn tất các thủ tục bàn giao 12 đối tượng nhập cảnh trái phép cho ngành y tế địa phương để cách ly theo quy định.

Trước đó, chiều 20/1, Đồn Biên phòng Lộc Thiện trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại khu vực vành đai biên giới (Điểm X16), thuộc ấp Thạnh Tây, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đã phát hiện và bắt giữ 12 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Theo lời khai ban đầu, sáng 20/1, các đối tượng trên thuê xe ôm đi về phía khu vực X16, sau đó nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Đơn vị đã tiến hành phun xịt khử trùng phòng, chống dịch bệnh, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định.

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn