Lĩnh 18 năm tù giam vì hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy

KTNT Sáng 31/8, tại UBND xã Ea Ngai, huyện Krông Búk, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra xét xử sơ thẩm lưu động một đối tượng có hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Bị cáo bị đưa ra xét xử là Hà Thị Lân (SN 1982), có hộ khẩu tại xã Kỳ Tân, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa. Theo cáo trạng của VKS nhân dân tỉnh Đắk Lắk và của cơ quan cảnh sát điều tra, vào 12h ngày 4-2-2016, tại khu vực đường liên thôn thuộc buôn Ea Plai, xã Cư Né, huyện Krông Búk, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt quả tang và thu giữ trên áo khoác của bị cáo Hà Thị Lân một túi ni lông màu đen, bên trong túi xách của Lân đang mang bên mình có thêm một túi ni lông màu đen. Bên trong 2 túi ni lông màu đen này đều chứa chất rắn màu trắng và bước đầu, Lân khai nhận với cơ quan Công an đây là chất ma túy nên đã bị bắt giữ đưa về xử lý.

Bị cáo Hà Thị Lân đứng trước vành móng ngựa

Tại biên bản kết luận số 85 của Phòng Kĩ thuật hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk thì số chất rắn bên trong 2 túi ni lông thu giữ trên người bị cáo Lân là hêrôin và có tổng trọng lượng 112,2030 gam. Tại cơ quan Công an, bị cáo Lân đã khai nhận: Số heroin trên Lân đã nhận của một người tên Hương ở TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai (không rõ nhân thân lai lịch) và mang đến Km67 quốc lộ 14 thuộc địa phận xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk giao cho một người đàn ông tên Cao (không rõ nhân thân lai lịch) và sẽ nhận 10 triệu đồng tiền công từ người này. Nhưng Lân chưa kịp giao số ma túy trên thì bị công an phát hiện và bắt giữ.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hà Thị Lân đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình. Nhưng do Lân biết là ma túy nhưng vẫn nhận vận vận chuyển để lấy tiền tiêu xài nên HĐXX đã tuyên mức án 18 năm tù giam cho bị cáo Hà Thị Lân về hành vi “vận chuyển trái phép chất ma túy”. 

Quốc Hùng - Duy Hòa

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn