Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 16 tháng 4 năm 2024  
Chủ nhật, ngày 13 tháng 11 năm 2016 | 9:9

Long Biên (Hà Nội): Công ty môi trường có làm ô nhiễm môi trường?

Thời gian gần đây, nhiều người dân sống trên phố Ngọc Lâm (phường Ngọc Lâm, quận Long Biên - Hà Nội) tỏ ra bức xúc trước việc Công ty CP Môi trường Đô thị Gia Lâm cho tập kết rác thải và tiến hành thu gom ngay trước cửa trụ sở Công ty số 211 Ngọc Lâm không những làm mất mỹ quan đô thị, ách tắc giao thông mà còn gây ô nhiễm môi trường.

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết, thực hiện Quyết định số 10657/QĐ- UBND ngày 20/11/2015 của UBND quận Long Biên về việc thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn bằng phương án cơ giới hóa, từ đầu tháng 10/2016 đến nay, Công ty CP Môi trường Đô thị Gia Lâm đã sử dụng xe lôi điện đi thu gom rác sinh hoạt, sau đó công nhân chuyển thẳng ra vị trí tập trung để cho xe ô tô đến thu gom rác và chuyển đi.

Trước đây, việc thu gom rác do các công nhân đi thu gom tại các điểm tập kết ở các khu dân cư, sau đó vận chuyển ra các điểm tập kết rác gần nhất. Xe ô tô sẽ đến các điểm thu gom và vận chuyển đi. Việc này tuy có vất vả cho công nhân, nhưng các thùng đựng rác để rải rác, không tập trung, vì vậy không gây ách tắc giao thông.

Từ khi sử dụng xe lôi điện, vị trí tập kết rác thải được Công ty CP Môi trường Đô thị Gia Lâm bố trí trước trụ sở của mình trên phố Ngọc Lâm.Con phố này rất đông người và các phương tiện qua lại. Phía trước vị trí tập trung rác bên kia đường là trạm chờ xe buýt tuyến số 11 từ Công viên Thống Nhất đi Đại học Nông nghiệp 1.

Thời gian công ty tiến hành tập trung rác và cho ô tô đến vận chuyển từ 17h30 đến 18h30 hằng ngày. Mỗi lần xe ô tô đến thu gom, vận chuyển rác là một lần giao thông ở đây tắc nghẽn, hơn thế nữa, khi rác được thu gom về chưa được vận chuyển bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm nghiêm trọng.

Xem ra việc Công ty CP Môi trường Đô thị Gia Lâm thu gom rác thải, làm xanh, sạch, đẹp môi trường trong các khu dân cư trên địa bàn phường Ngọc Lâm lại bị phản tác dụng khi tập trung rác thải ngay trên trục giao thông chính, trước trụ sở cơ quan, bởi làm ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông lại mất mỹ quan đô thị.

Có thể việc tập trung rác ở đây chỉ là tạm thời do chưa tìm được vị trí mới thích hợp, nhưng cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân nơi đây. Để bảo đảm mỹ quan đô thị, không làm ách tắc giao thông và ô nhiễm môi trường, đề nghị UBND quận Long Biên, phường Ngọc Lâm và Công ty CP Môi trường Đô thị Gia Lâm khẩn trương tìm kiếm vị trí tập trung rác thải trước khi cho xe ô tô vận chuyển đi đến nơi xử lý.                        

Công Minh

 

 

Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: [email protected].

 

 

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top