Nam Định: Huyện Vụ Bản “phớt lờ” chỉ đạo của cấp trên

KTNT Ngay sau khi Báo Kinh tế nông thôn đăng bài “Nhập nhèm tiền hỗ trợ dân”, UBND tỉnh Nam Định đã ra văn bản yêu cầu UBND huyện Vụ Bản điều tra làm rõ thông tin báo nêu. Tuy nhiên, hơn 5 tháng qua, chỉ đạo của tỉnh vẫn bị “phớt lờ” khiến người dân xã Tân Khánh nói riêng và dư luận nói chung vô cùng bức xúc.

Như báo đã thông tin, Tân Khánh (Vụ Bản) là một trong 4 xã, thị trấn của tỉnh Nam Định được chọn để thực hiện Quyết định 193/2006/QĐ-TTg và Quyết định 1776/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình bố trí dân cư các vùng thiên tai, đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, di cư tự do…  Theo đó, xã có 150 hộ được hỗ trợ, trong đó 69 hộ được hỗ trợ đợt 1 với 10 triệu đồng/hộ. Tuy nhiên, theo người dân phản ánh, họ chỉ nhận được 1 triệu đồng, còn 9 triệu đồng phải “tự nguyện” ủng hộ lại xã để làm các công trình phúc lợi.

Ngay sau khi báo phát hành, UBND tỉnh Nam Định đã ra văn bản yêu cầu huyện Vụ Bản điều tra làm rõ nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến nay, các cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa vào cuộc khiến người dân vô cùng bức xúc, tiếp tục gửi đơn lên báo. Ngoài ra, người dân còn tố cáo chính quyền thôn bớt xén xi măng làm đường giao thông nông thôn, đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã nhiều lần đặt lịch làm việc với lãnh đạo huyện Vụ Bản nhưng vẫn chưa có kết quả. Trao đổi với phóng viên, ông Tân, Chánh văn phòng UBND huyện cho biết, khi báo đăng, UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo nhưng khi phóng viên ngỏ ý được tiếp cận văn bản thì ông Tân nói, văn bản đó ở phòng lãnh đạo, nay lãnh đạo thay đổi nên không biết thất lạc ở đâu (!?)

Thiết nghĩ, để tránh tình trạng bức xúc trong dân, khi ra văn bản, UBND tỉnh Nam Định yêu cầu cấp dưới nghiêm chỉnh chấp hành, phải giám sát quá trình thực hiện, không thể “đánh trống bỏ dùi” như vậy được.

Báo Kinh tế nông thôn sẽ tiếp tục thông tin diễn biến vụ việc.

Trung Hiếu

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn