Nam Định: Nghiêm túc kiểm điểm các đơn vị tham gia dự án!

KTNT Sau loạt bài phản ánh về những sai phạm tại dự án “Mở rộng, nâng cấp Tỉnh lộ 490C2”, Báo Kinh tế nông thôn vừa nhận được văn bản phản hồi của Sở Giao thông vận tải Nam Định cho biết, đã chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm các đơn vị tham gia dự án.

 

>> Bài 5: Thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu xử lí sai phạm tại dự án 490C2!

>> Phát hiện nhiều sai sót trong việc bổ nhiệm cán bộ tại Bộ Văn hóa-Thể thao-Du lịch!

>> Sai phạm nghiêm trọng trong việc bổ nhiệm công chức tại Thái Bình!

 

Văn bản nêu rõ, dự án Tỉnh lộ 490C2 là tuyến đường huyết mạch nối TP Nam Định qua 3 huyện tới khu kinh tế Ninh Cơ, khu công nghiệp Rạng Đông, Nhà máy nhiệt điện Hải Hậu, cảng Thịnh Long…Việc sớm đưa tuyến đường vào sử dụng đã đáp ứng niềm mong đợi của nhân dân, tạo ra bước đột phá trong phát triển kinh tế tỉnh Nam Định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện dự án vẫn còn một số tồn tại và sai sót như trong kết luận thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng.

Sau khi có kết luận, thực hiện chỉ đạo của tỉnh Nam Định, Sở Giao thông vận tải đã có văn bản chỉ đạo nghiêm túc kiểm điểm đối với các đơn vị tham gia dự án với tinh thần kiên quyết chấn chỉnh công tác quản lí, khẩn trương khắc phục các sai sót. Đến nay, công tác kiểm điểm, khắc phục theo kết luận của Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã được triển khai.

 

Văn bản trả lời của Sở GTVT Nam Định gửi Báo Kinh tế nông thôn

 

Cụ thể, Ban quản lí dự án giao thông và các đơn vị, cá nhân liên quan đã nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để công tác triển khai thực hiện dự án sau được tốt hơn. Đối với những trường hợp thiếu giấy chứng nhận nghiệp vụ quản lí dự án, Sở đã tổ chức cho các thành viên học lớp tập huấn nghiệp vụ quản lí dự án.

Đối với công tác lập, thẩm định, phê duyệt thiết kế bản vẽ thi công – dự toán công trình: Sở Giao thông vận tải đã phê duyệt lại hồ sơ điều chỉnh dự toán, giá gói thầu, giá trúng thầu của các gói thầu xây lắp theo đúng kết luận Thanh tra Bộ.

Công tác nghiệm thu, thanh toán: Ban quản lí dự án giao thông đã kí biên bản giảm trừ giá trị thanh toán đối với các nhà thầu: tư vấn giám sát, tư vấn khảo sát – lập dự án đầu tư, tư vấn thiết kế bản vẽ thi công – lập dự toán công trình, nhà thầu thi công xây dựng và đã thu hồi số tiền 926,581 triệu đồng nộp về tài khoản của Thanh tra Bộ Xây dựng.

Từ tháng 11/2014 đến nay, Sở GTVT đã thực hiện nghiêm túc các nội dung kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng.

Báo Kinh tế nông thôn hoan nghênh tinh thần hợp tác của Quý Sở trong việc cung cấp thông tin./.

 

Thành Vinh

 

KTNT

Ý kiến của bạn