Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2023  
Thứ sáu, ngày 28 tháng 9 năm 2018 | 18:51

Nghệ An: Thu giữ hơn 1.000 hộp thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc

Đi tuần tra, kiểm soát đoạn đường qua xã Nam Tân, Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã phát hiện, thu giữ hơn 1.000 hộp thực phẩm không rõ nguồn gốc.

Chiều 27/9, phát hiện xe ô tô BKS 29D-11058 có dấu hiệu nghi vấn, Đội CSGT Công an huyện Nam Đàn đã kiểm tra và thu giữ hơn 1.000 hộp thực phẩm chức năng, siro, dược phẩm không rõ nguồn gốc.  

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được hóa đơn giấy tờ chứng minh nguồn gốc và khai nhận lấy hàng từ Hà Nội, vận chuyển về Nghệ An để bán cho các nhà thuốc ở 2 huyện Nam Đàn và Thanh Chương.

Toàn bộ số hàng thu giữ  tại cơ quan chức năng (ảnh Thúy Tình)

 

Ô tô BKS 29D-11058 do lái xe Nguyễn Văn Tuấn (SN 1991, trú xóm 7, xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương) điều khiển.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đã tạm giữ phương tiện và toàn bộ số hàng để điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Lưu Khuyên
Ý kiến bạn đọc
 • Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Cần ngăn chặn tình trạng “làm vườn giả” để tập kết chất thải

  Nguỵ trang là vườn chuối của một hộ dân tại xã Hoà Phước (Hoà Vang - Đà Nẵng), nhưng thực tế lại là cơ sở tập kết trái phép hàng chục thùng phuy cỡ lớn, chứa đầy nhớt thải, dầu ăn đã qua sử dụng.

 • Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Trang trại lợn ở Thanh Hóa hoạt động khi chưa được cấp phép môi trường

  Mặc dù đang trong quá trình hoàn thiện các công trình bảo vệ môi trường, chưa được cơ quan chức năng cấp phép môi trường, nhưng Công ty CP đầu tư nông nghiệp Agri – Vina đã đưa hàng trăm con lợn vào nuôi, gây ô nhiễm môi trường, khiến người dân bức xúc.

 • Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Thu hoạch sầu riêng an toàn, hiệu quả

  Hiện nay, nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào vụ thu hoạch sầu riêng năm 2023. Nhờ xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc cho nên giá sầu riêng năm nay tăng cao, mang lại nguồn thu nhập lớn cho người nông dân. Tuy nhiên mới bước vào đầu vụ thu hoạch, ở một số địa phương đã xảy ra tình trạng trộm cắp, tranh mua, tranh bán, nạn bảo kê, ép giá, thu phí..., gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

Top