Nhức nhối nạn trộm cắp vật liệu tại dự án cao tốc 5B Hà Nội - Hải Phòng!

KTNT Dự án cao tốc 5B Hà Nội - Hải Phòng đang trong giai đoạn thi công, bởi vậy, tình trạng trộm cắp vật tư diễn ra ngang nhiên, ước tính mất cắp giá trị đã lên tới hàng chục triệu đồng.

Công ty TNHH Tập đoàn Thắng Lợi là đơn vị đang khi công các hạng mục an toàn giao thông (móng biển báo, giá long môn, tôn hộ lan sóng, hàng rào lưới B40…), và hàng rào tôn sóng từ (Km 72+000 – Km96+300) thuộc địa phận huyện An Lão với 25km chiều dài toàn tuyến. Tuy nhiên, doanh nghiệp gặp phải nhiều khó khăn do tình trạng trộm cắp vật tư một cách ngang nhiên, thậm chí các đối tượng trộm cắp còn ngang nhiên gây gổ với bảo vệ của nhà thầu, ném gạch đá, đe dọa bảo vệ khiến cho Công ty TNHH Tập đoàn Thắng Lợi vô cùng hoang mang.

Ngoài ra, phía công ty còn cho biết, trong thời gian thi công tại đây, hiện tượng mất cốt pha, bu lông hay bản đệm của hạng mục lắp dựng tôn sóng diễn ra rất thường xuyên, dù nhà thầu có tới 9 bảo vệ canh giữ ngày đêm, nhưng tình trạng mất cắp vẫn cứ xảy ra như cơm bữa.

Những đối tượng trộm cắp hết sức manh động, các đối tượng này còn sử dụng cả xe tải làm phương tiện trộm cắp cốt pha công trình; với những đoạn đã hoàn thiện, các đối tượng này phá cả bê tông để lấy vật liệu. Cho đến thời điểm hiện tại, ước tính số vật tư mà công trình bị đánh cắp đã lên tới hàng chục triệu đồng.

 Nơi chứa vật liệu thi công công trình bị trộm "viếng thăm"

Tình trạng trên xảy ra, không chỉ gây hoang mang đối với chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ thi công công trình cũng như sự an toàn của các công nhân. 

Công ty TNHH Tập đoàn Thắng Lợi đã nhiều lần cầu cứu chính quyền các xã thuộc huyện An Lão, Hải Phòng cùng các cơ quan chức năng để ngăn chặn tình trạng trên.

Ông Vũ Minh Khuyến, Phó công an Huyện An Lão cho biết, hiện nay, liên quan đến sự việc trên hiện tại ngoài công trường chỉ có dải phân cách cứng. Đơn vị thi công (nhà thầu) chưa có đơn hay phản ánh gì tới công an huyện về việc bị mất cắp trang thiết bị, vật tư công trình.

Tuy nhiên, theo đại diện của Công ty Thắng Lợi, từ ngày ngày 20/4 , Công ty TNHH Tập đoàn Thắng Lợi đã có công văn gửi Công an Huyện An Lão, Công an TP. Hải Phòng phản ánh về tình trạng mất cắp vật tư tại công trường cũng như việc các đối tượng trộm cắp ngang nhiên hoành hành và gây sự với bảo vệ công trường.

Trước tình trạng trên, báo Kinh tế nông thôn đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ, có biện pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng trộm cắp diễn ra tại đây, để thúc đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình.

Thanh Thắng - Thành Vinh

KTNT

Ý kiến của bạn