Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ ba, ngày 21 tháng 5 năm 2024  

Hà Nội hỗ trợ thiết bị chuyển đổi số trong nông nghiệp

16/05/2024 10:26

UBND thành phố Hà Nội dự kiến bố trí hơn 10 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố Hà Nội cấp bổ sung cho các huyện nhằm hỗ trợ máy móc, thiết bị để chuyển đổi số trong nông nghiệp.

 • Hà Nội công nhận 104 sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023

  Hà Nội công nhận 104 sản phẩm đạt OCOP 4 sao năm 2023

  Mới đây, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đạt 4 sao năm 2023.

 • Hà Nội tự cung ứng các nông sản thực phẩm của nông nghiệp đô thị đạt 50% vào năm 2030

  Hà Nội tự cung ứng các nông sản thực phẩm của nông nghiệp đô thị đạt 50% vào năm 2030

  UBND thành phố Hà Nội vừa có Quyết định số 5568/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề cương “Đề án nông nghiệp đô thị thành phố Hà Nội”. Thời gian thực hiện đề án trong giai đoạn 2024-2026 và tầm nhìn đến năm 2030.

 • Hà Nội đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông

  Hà Nội đẩy mạnh sản xuất cây vụ đông

  Năm nay, Hà Nội phấn đấu gieo trồng 28.512ha cây vụ đông, chủ yếu là các loại giống mới, ngắn ngày, đồng thời chú trọng sản xuất nông nghiệp sạch.

 • Diện mạo mới của nông nghiệp Thủ đô

  Diện mạo mới của nông nghiệp Thủ đô

  Đã 69 năm kể từ ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), nhất là sau 15 năm hợp nhất một số địa phương để mở rộng Hà Nội, Nông nghiệp Thủ đô có sự thay đổi đáng kinh ngạc, trong đó phải kể đến Chương trình Xây dựng nông thôn mới đã xây dựng sản phẩm của các làng nghề thành sản phẩm đạt OCOP và được người tiêu dùng đón nhận.

 • Ba Vì – huyện Nông thôn mới của Thủ đô

  Ba Vì – huyện Nông thôn mới của Thủ đô

  Ngày 13/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1045/QĐ-TTg công nhận huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022.

 • Xây dựng nông nghiệp an toàn bảo vệ sức khỏe toàn dân

  Xây dựng nông nghiệp an toàn bảo vệ sức khỏe toàn dân

  Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một trong những vấn đề mấu chốt đó là nguồn thực phẩm, rau xanh phải được an toàn ngay từ khi sản xuất. Xây dựng nông nghiệp an toàn đang là hướng đi đang được thành phố Hà Nội hướng tới để bảo vệ sức khỏe của người dân từ trong những bữa ăn hàng ngày.

 • Dẫn đầu về Chương trình OCOP: Hà Nội đẩy mạnh thực hiện Chương trình 04-CTr/TU

  Dẫn đầu về Chương trình OCOP: Hà Nội đẩy mạnh thực hiện Chương trình 04-CTr/TU

  Theo báo cáo của UBND TP. Hà Nội, vượt qua mọi khó khăn, tăng trưởng kinh tế bình quân của Thủ đô giai đoạn 2021-2022 gấp 1,12 lần và 6 tháng 2023 gấp khoảng 1,3 lần mức tăng chung của cả nước.

 • Xã Tân Lập đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

  Xã Tân Lập đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

  Sáng 28/6, xã Tân Lập, huyện Đan Phượng (Hà Nội) tổ chức lễ đón nhận Bằng đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; các trường mầm non Tân Lập, Tiểu học Tân Lập B, THCS Tân Lập đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

 • Hà Nội trao giấy chứng nhận cho 518 sản phẩm OCOP năm 2022

  Hà Nội trao giấy chứng nhận cho 518 sản phẩm OCOP năm 2022

  Ngày 16/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội tổ chức Hội nghị công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2022 cho 518 sản phẩm đạt từ ba sao trở lên của 191 chủ thể.

 • Hà Nội: Tốp đầu sản phẩm OCOP 5 sao

  Hà Nội: Tốp đầu sản phẩm OCOP 5 sao

  Với 6 sản phẩm được Bộ NN&PTNT chứng nhận đạt 5 sao trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP), Hà Nội là địa phương có số lượng sản phẩm 5 sao tốp đầu cả nước.

 • Hà Nội khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại

  Hà Nội khuyến khích phát triển nông nghiệp theo hướng hiện đại

  Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết của HĐND Thành phố quy định một số chính sách phát triển nông nghiệp, nông thôn thành phố Hà Nội.

 • Dấu ấn nông thôn mới Hà Nội

  Dấu ấn nông thôn mới Hà Nội

  Hà Nội thực hiện "Chương trình nông thôn mới" có thể nói đã làm cho bộ mặt nông thôn Thủ đô khởi sắc rõ nét, với nhiều dấu ấn, cách làm đa dạng, sáng tạo, với biết bao câu chuyện làm nông buồn - vui gắn bó sát sườn với đại đa số người dân.

 • OCOP đánh thức tiềm năng sản xuất nông nghiệp Hà Nội

  OCOP đánh thức tiềm năng sản xuất nông nghiệp Hà Nội

  Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã đánh thức tiềm năng sản xuất nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Thủ đô; là "cú hích" làm đổi mới tư duy sản xuất, đánh đúng, trúng nhu cầu tiêu dùng, tạo chuyển dịch mạnh mẽ trong xây dựng và phát triển kinh tế nông thôn.

 • Năm 2023, Hà Nội phấn đấu thu nhập của nông dân đạt 70 triệu đồng/người

  Năm 2023, Hà Nội phấn đấu thu nhập của nông dân đạt 70 triệu đồng/người

  Ban Chỉ đạo Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025".

 • Nông thôn mới Hà Nội ngày càng hiệu quả, thực chất

  Nông thôn mới Hà Nội ngày càng hiệu quả, thực chất

  Thời gian qua, nhờ các cấp chính quyền Hà Nội tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo vùng nông thôn Thủ đô thay đổi từng ngày, cuộc sống của người dân khu vực nông thôn được cải thiện và nâng cao hơn so với trước đây.

Top