23/07/2024 14:47
Với tiềm năng lợi thế về tổng diện tích mặt nước lên tới 30.800 ha, trong đó có khoảng 24.200 ha nuôi trồng thủy sản, Hà Nội đang có kế hoạch phát triển thủy sản trở thành ngành kinh tế quan trọng, có quy mô và giá trị hàng hóa cao, có thương hiệu và uy tín, đáp ứng nhu cầu thủy sản nước ngọt của người dân Thủ đô và hướng tới xuất khẩu.
Mức tăng trưởng trong quý I là kết quả của quá trình tái cơ cấu của ngành trong nhiều năm qua; đồng thời thể hiện hướng đi đúng, linh hoạt trong chuyển đổi sản xuất lẫn công nghệ và thị trường. Tuy nhiên, ngành Nông nghiệp Hà Nội còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức về biến đổi khí hậu, biến động thị trường.
Đã 69 năm kể từ ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), nhất là sau 15 năm hợp nhất một số địa phương để mở rộng Hà Nội, Nông nghiệp Thủ đô có sự thay đổi đáng kinh ngạc, trong đó phải kể đến Chương trình Xây dựng nông thôn mới đã xây dựng sản phẩm của các làng nghề thành sản phẩm đạt OCOP và được người tiêu dùng đón nhận.
Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một trong những vấn đề mấu chốt đó là nguồn thực phẩm, rau xanh phải được an toàn ngay từ khi sản xuất. Xây dựng nông nghiệp an toàn đang là hướng đi đang được thành phố Hà Nội hướng tới để bảo vệ sức khỏe của người dân từ trong những bữa ăn hàng ngày.