24/04/2024 10:10
Đã 69 năm kể từ ngày bộ đội ta tiếp quản Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), nhất là sau 15 năm hợp nhất một số địa phương để mở rộng Hà Nội, Nông nghiệp Thủ đô có sự thay đổi đáng kinh ngạc, trong đó phải kể đến Chương trình Xây dựng nông thôn mới đã xây dựng sản phẩm của các làng nghề thành sản phẩm đạt OCOP và được người tiêu dùng đón nhận.
Để bảo vệ an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, một trong những vấn đề mấu chốt đó là nguồn thực phẩm, rau xanh phải được an toàn ngay từ khi sản xuất. Xây dựng nông nghiệp an toàn đang là hướng đi đang được thành phố Hà Nội hướng tới để bảo vệ sức khỏe của người dân từ trong những bữa ăn hàng ngày.
Ban Chỉ đạo Chương trình số 04 của Thành ủy Hà Nội khóa XVII vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện Chương trình số 04-CTr/TU về "Đẩy mạnh thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành Nông nghiệp và phát triển kinh tế nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân giai đoạn 2021-2025".