Phải xử lý nghiêm cá nhân, tổ chức bảo kê chợ Long Biên theo pháp luật

KTNT Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn cho biết: Vụ việc bảo kê xảy ra ở Chợ Long Biên là khó chấp nhận nếu đúng như thông tin phản ánh là có sự bảo kê của nhiều cơ quan chức năng, trong đó có công an.

Đó là thông tin ông Sơn trả lời phóng viên tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 9 diễn ra chiều nay (01/10) về việc từ năm 2018 đến nay, tiểu thương chợ Long Biên có đơn tố cáo việc thu tiền bảo kê trong thời gian dài nhưng không có ai giải quyết. Thậm chí, còn có đơn tố cáo lộ ra ngoài, khiến tiểu thương bị băng nhóm chèn ép đe doạ, trùm bảo kê còn khoe có quan hệ sếp công an. Dư luận băn khoăn có hay không sự “đỡ đầu” của cơ quan chức năng trong việc bảo kê? 

 

vu-bao-ke-cho-long-bien-5.jpg
Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo việc này, phải xử lý nghiêm cá nhân tổ chức bảo kê theo pháp luật, không có vùng cấm.

 

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn, vụ án đã được khởi tố, Công an TP. Hà Nội đang vào cuộc tích cực, trách nhiệm, theo chỉ đạo của Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, thực hiện đúng theo quy định pháp luật. 

"Tôi xin cảm ơn sự chủ động của báo chí cung thông tin ban đầu quan trọng để cơ quan công an vào cuộc, đặc biệt sau khi VTV đưa thông tin này, tạo luồng thông tin cần trong đấu tranh tội phạm. Việc phóng viên phản ánh vấn đề trên, ngoài thể hiện tinh thần trách nhiệm chung, còn phải đối mặt với rủi ro do các đối tượng hăm doạ trả thù. Chúng tôi biết, sẽ ghi nhận và cùng với UBND TP. Hà Nội điều tra xử lý sớm nhất theo đúng tinh thần pháp luật", ông Sơn nhấn mạnh. 

Liên quan đến việc này, Phó Chủ tịch UBDN TP.Hà Nội Nguyễn Văn Sửu cho biết thêm: Chủ tịch UBND Thành phố đã chỉ đạo việc này, phải xử lý nghiêm cá nhân tổ chức bảo kê theo pháp luật, không có vùng cấm.

 

Ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

 

Địa bàn Thành phố có gần 500 chợ và 112 siêu thị vẫn phục vụ nhân dân trong thương mại dịch vụ bình thường, bà con kinh doanh vẫn đáp ứng các nhu cầu thiết yếu của người dân. Trách nhiệm UBND phường là chỉ đạo, bảo đảm các hoạt động bình thường của các chợ, chỗ nào để xảy ra như Long Biên sẽ xử lý nghiêm. 

 

 

 

 

D.T

Ý kiến của bạn