Phát hiện 57 bến thuỷ nội địa hoạt động không phép tại TP.HCM

KTNT Qua ratf soát, kiểm tra Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phát hiện 57 bến thủy nội địa hoạt động không phép và đã đề nghị cơ quan chức năng xử lý các sai phạm này.

Theo số liệu của Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM, Thống kê của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM cho thấy tính đến quý IV/2020, toàn TP có đến 57 bến thủy nội địa hoạt động không phép. Trong đó, đa phần là bến tập kết vật liệu xây dựng (VLXD), còn lại là bến hàng hóa, neo đậu phương tiện. 57 bến thuỷ nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP thì TP. Thủ Đức là nơi có nhiều điểm sai phạm nhất với 15 bến, sau đó là huyện Bình Chánh với 13 bến. 

Những bến vi phạm còn lại nằm ở quận 7 (2 bến), quận 8 (4 bến), quận 12 (2 bến), huyện Hóc Môn (8 bến), huyện Củ Chi (4 bến), huyện Nhà Bè (4 bến) và huyện Cần Giờ (5 bến).

Trước vấn đề này, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Công an TP, UBND các quận, huyện kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.HCM.

 

44012-20210110162333775-0tphcm-phat-hien-57-ben-thuy-noi-dia-hoat-dong-khon.jpg
Phát hiện 57 bến thuỷ nội địa hoạt động không phép tại TP.HCM.

 

Đồng thời, Sở này đề nghị chủ tịch UBND cấp huyện, trưởng công an cấp huyện, chủ tịch UBND cấp xã, trưởng công an cấp xã xử phạt vi phạm hành chính đối với các bến thủy nội địa hoạt động không phép theo thẩm quyền. Chủ tịch UBND các quận, huyện triển khai xử lý dứt điểm tình trạng bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn TP.

Mặt khác, Sở GTVT giao Thanh tra Sở phối hợp chặt chẽ với Công an TP, UBND các quận, huyện trong công tác kiểm tra, xử lý bến thuỷ nội địa hoạt động không phép.

Theo Thanh tra Sở GTVT TP HCM, năm 2021, đơn vị này sẽ tăng cường xử lý nghiêm các bến thủy hoạt động không phép cũng như các phương tiện chở hàng hóa không bảo đảm an toàn.

Thanh tra Sở GTVT cho biết năm 2020, đơn vị này đã xử phạt 356 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường thủy với số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng.

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn