Phát hiện cơ sở nấu mỡ heo trái phép

KTNT Sáng 10/10, Công an tỉnh Phú Yên, cho biết Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh này đã lập biên bản yêu cầu cơ sở sản xuất, chế biến mỡ heo của hộ gia đình ông Tấn Đậm và bà Nguyễn Thị Hằng (ngụ ở xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa) ngừng hoạt động và không được vận chuyển mỡ heo thành phẩm ra khỏi cơ sở khi chưa giải quyết xong vụ việc.

Trước đó, cơ quan chức năng, phát hiện cơ sở sản xuất, chế biến của hộ gia đình này có 2 chảo mỡ heo đang được nấu và khoảng 200kg mỡ heo nguyên liệu chưa chế biến. Ngoài ra, tại cơ sở còn có 19 bao mỡ heo thành phẩm, 17 bao tóp mỡ với tổng trọng lượng khoảng 1,5 tấn đã được đóng bao chờ vận chuyển đi tiêu thụ.

Lực lượng chức năng phát hiện những sai phạm tại cơ sở sản xuất, chế biến mỡ heo của hộ gia đình ông Tấn Đậm và bà Nguyễn Thị Hằng

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số mỡ heo nói trên cũng như không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm, không có các thủ tục về bảo vệ môi trường theo quy định. Chủ cơ sở cho biết, đi thu mua mỡ heo từ các lò mổ heo với giá rẻ. Sau đó đem về nấu, đóng vào can nhựa để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật./.

Anh Thi

KTNT

Ý kiến của bạn