Phó Thủ tướng kết luận xử lý vi phạm dự án số 12 Trần Phú, Hải Phòng

KTNT Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã có kết luận, yêu cầu TP. Hải Phòng tổ chức kiểm điểm, xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân... liên quan đến dự án khách sạn 5 sao tại số 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình kết luận: UBND TP. Hải Phòng khẩn trương tiến hành kiểm tra, rà soát, chấn chỉnh công tác sắp xếp lại, xử lý nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố theo quy định của pháp luật. Tổ chức kiểm điểm và xử lý trách nhiệm của tổ chức, cá nhân qua các thời kỳ có vi phạm, khuyết điểm trước ngày 1/4.
 
nhat-ha.jpg
Dự án khách sạn 5 sao Pullman Hải Phòng tại số 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền.
Phó Thủ tướng cũng kết luận, yêu cầu các bộ ngành liên quan rà soát, kiểm tra việc áp dụng pháp luật trong quá trình triển khai, thực hiện dự án đầu tư khách sạn 5 sao tại tại số 12 Trần Phú, quận Ngô Quyền, đảm bảo không thất thoát tài sản nhà nước, quyền hợp pháp của các hộ dân và nhà đầu tư, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trong quý I.
 
Được biết, dự án khách sạn 5 sao Pullman tại 12 Trần Phú được khởi công ngày 01/05/2018, do Công ty TNHH Nhật Hạ làm chủ đầu tư. Đất dự án này có nguồn gốc là Trường THPT Chuyên Trần Phú. Dự án triển khai vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về việc áp dụng quy định pháp luật, thậm chí có yếu tố cá nhân, nhưng đều bị tổ chức, cá nhân có liên quan phủ nhận. Trong quá trình thực hiện dự án để xảy ra ảnh hưởng đến nhà dân nhưng cũng không được xử lý kịp thời.
 
 
 

Phạm Nguyên

Ý kiến của bạn