Phú Yên: Bắt đối tượng phóng hoả đốt cả nhà nạn nhân

KTNT Sau khi mua xăng về châm lửa đốt gia đình anh Nguyễn Hữu Vinh, đối tượng đã chạy ra tỉnh Bình Định lẩn trốn. Tuy nhiên, với sự truy lùng ráo riết của các trinh sát, điều tra viên đã vây bắt hung thủ ngay sau đó.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Trần Văn Phúc (SN 1976, ngụ thôn Hòa Mỹ, xã Xuân Cảnh, TX. Sông Cầu, Phú Yên) để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án về hành vi “Giết người”.
 
img_219371.jpg
Đối tượng Trần Văn Phúc

Trước đó, Phúc có mâu thuẫn với anh Nguyễn Hữu Vinh (SN 1980, ngụ thôn Hoà Mỹ, xã Xuân Cảnh). Đến khoảng 3 giờ 30 ngày 21/9, Phúc đến nhà anh Vinh ở gần quốc lộ 1A thuộc thôn Hòa Mỹ đập kính cửa sổ, đổ xăng, phóng hỏa phòng ngủ gia đình anh Vinh. Lúc này trong phòng có anh Vinh và vợ là Trần Thị Mỹ Linh (SN 1987) cùng 2 đứa con là Nguyễn Thị Mỹ Hoa (SN 2015), Nguyễn Hữu Bảo Long (SN 2017). Ngọn lửa bốc cháy dữ dội khiến gia đình anh Vinh trở tay không kịp. Khi anh Vinh mở cửa để chạy ra ngoài thì cửa bên ngoài đã bị khoá khiến vợ chồng anh Vinh cùng hai đứa con bị bỏng nặng.

 

img_9371.jpgimg_19371.jpg
Hiện trường vụ án

 

Nghe tiếng kêu cứu, người dân sống xung quanh chạy đến phá cửa đưa các nạn nhân ra ngoài và đưa đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết bỏng quá nặng nên các nạn nhân được người thân đưa vào TP. Hồ Chí Minh. Anh Vinh, chị Linh điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, còn cháu Hoa, Long điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Sau khi gây án, đối tượng Phúc đã tẩu thoát và đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên phát hiện, bắt giữ khi Phúc đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Định./.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn