Phường Lĩnh Nam: Tổ trưởng bị “tố” xây nhà trên đất nông nghiệp?

KTNT

Báo Kinh tế nông thôn nhận được đơn phản ánh của người dân tổ 1, phường Lĩnh Nam (Hoàng Mai – Hà Nội) về việc chính quyền phường đã làm ngơ cho một tổ trưởng xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp.

Theo đơn phản ánh, vào năm 2008, ông Nguyễn Văn Sơn, Tổ trưởng Tổ 1 (phường Lĩnh Nam) đã xây dựng các công trình không phép (dãy nhà cấp 4, xưởng gỗ, xưởng hàn) trên khu đất có diện tích 720m2. Tuy nhiên, việc xây dựng không hề có bất kỳ sự can thiệp nào của chính quyền sở tại.

Sau khi xây dựng xong, các công trình trên được ông Sơn cho thuê nhà trọ và nhà xưởng. Đến cuối năm 2012, ông Sơn lại tiếp tục cơi nới, lấn chiếm, xây dựng thêm một phần đất nằm đè lên chỉ giới nội bộ.

Hình ảnh các công trình bị tố xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của Tổ trưởng Tổ 1.


Cũng theo phản ánh, không chỉ xây dựng công trình không phép, các cơ sở trên còn gây ô nhiễm môi trường như: tiếng ồn, nước xả chất thải công nghiệp… nên đã gây bức xúc cho người dân sống xung quanh.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Việt Hùng, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam cho biết: “Hiện phường chưa nhận được bất cứ đơn thư phản ánh nào của công dân về trường hợp xây dựng trái phép của hộ ông Sơn”. Ông Hùng xin “khất” vào tuần tới sẽ trả lời cụ thể cho phóng viên với lý do “tập hợp thông tin và phóng viên phải đặt lịch trước”.

Nhiều người cho rằng, UBND phường Lĩnh Nam đang buông lỏng quản lý trật tự xây dựng vì không thể cứ “chờ” đơn thư của công dân mới cho kiểm tra, xem xét. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Hải Ninh

KTNT

Ý kiến của bạn