Quận Bắc Từ Liêm xử lý các bãi khai thác cát không phép

KTNT Hiện, trên địa bàn của quận Bắc Từ Liêm có 35 bãi khai thác cát, tập kết nguyên vật liệu, trong số đó có 26 bãi không phép nhưng phù hợp điều kiện. Trong đó có 8 bãi khai thác phải xử lý không cho tồn tại.

67836062_1135959829944911_8115785660108898304_n.jpg
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đây là thông tin được Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Kim Vinh cho biết tại cuộc giao ban báo chí chiều ngày 6/8/2019.
 
Xử lý các bãi khai thác cát trái phép trên địa bàn
 
Hiện nay, trên địa bàn của quận Bắc từ Liêm có tổng số 35 bãi khai thác cát, tập kết nguyên vật liệu, tuy nhiên trong số này chỉ có 9 bãi là có giấy phép hoạt động khai thác và tập kết nguyên vật liệu, còn lại 26 bãi không có giấy phép nhưng phù hợp với tiêu chí, những bãi khai thác cát và tập kết nguyên vật liệu phù hợp với tiêu chí này đang được các đơn vị làm hồ sơ để trình TP phê duyệt và cấp phép.
 
Ngoài ra, có 08 bãi khai thác cát và tập kết nguyên vật liệu không phép và không đủ các tiêu chí hoạt động, UBND quận đã cương quyết tiến hành xử lý, đến nay đã xử lý chấm dứt hoạt động của 02 cơ sở hoạt động khai thác cát và tập kết vật liệu này.
 
Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết thêm, trong 7 tháng đầu năm trên địa bàn quận đã phát hiện 80 trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, lập hồ sơ theo quy định cả 80 trường hợp vi phạm này.
 
Trong đó, UBND quận đã kiên quyết xử lý triệt để 32 trường hợp vi phạm, số còn lại 48 trường hợp đang trong thời hạn xử lý.
 
liên-mạc.jpg
Bãi khai thác cát và tập kết nguyên vật liệu tại Liên Mạc

 

Phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã đề nghị lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm cung cấp đầy đủ thông tin tên doanh nghiệp, cơ sở khai thác cát và bãi tập kết nguyên vật liệu không phép trên địa bàn, tuy nhiên, vị lãnh đạo này cho biết chưa có danh sách đầy đủ để cung cấp cho phóng viên tại đây.
 
Đường Ngô Minh Dương do chủ đầu tư đặt là sai phạm
 
Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm cho biết, con đường mang tên Ngô Minh Dương mà vừa qua các cơ quan báo chí đã phản ánh và hôm nay các phóng viên đã hỏi là con đường do đơn vị chủ đầu tư tự ý đặt.
 
ngo-minh-dương.jpg
Con đường được đặt tên Ngô Minh Dương

 

Con đường này nằm trong dự án chạy ngang qua khu đô thị Đoàn Ngoại Giao - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công”.
 
Ngay sau khi báo chí phản ánh, chính quyền quận Bắc Từ Liêm đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ tấm biển tên đường Ngô Minh Dương được đặt tại đây.
 
Ông Nguyễn Kim Vinh cho biết, việc đặt tên con đường này không do TP hay quận Bắc Từ Liêm đặt mà do chủ đầu tư đặt, sai phạm này do chủ đầu tư.
 
Phó chủ tịch quận Lưu Ngọc Hà chỉ là người thay mặt UBND quận ký thay báo cáo
 
Trả lời các câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc Chủ tịch UBND TP nhận được đơn của bà Trần Kim Phương tố cáo ông Lưu Ngọc Hà, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm lạm dụng chức vụ quyền hạn, cố ý đưa ra các chỉ đạo và ban hành các văn bản trái quy định pháp luật cản trở hoạt động của Trường TH và THCS Everest (Trường Everest - phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), xâm phạm quyền lợi của học sinh; không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP, dẫn đến công trình xây dựng của trường bị phá dỡ, gây thiệt hại cho Công ty TDS.
 
truongnewton_ktkv.jpg
Công trình được sai phạm được PCT UBND quận Lưu Ngọc Hà bỏ qua bị tố cáo

 

Ông Nguyễn Kim Vinh cho biết, Phó chủ tịch UBND quận Lưu Ngọc Hà chỉ là người thay mặt tập thể UBND quận ký Báo cáo gửi UBND TP, chứ không phải Báo cáo này mang tư cách cá nhân của ông Lưu Ngọc Hà.
 
Ông Vinh cũng cho biết thêm, Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam (Công ty TDS) cũng có rất nhiều sai phạm mà UBND quận Bắc Từ Liêm đã phải xử lý.
 
TTXD của quận đã lập biên bản để xử lý 1 trong 4 hạng mục xây dựng vi phạm và đề nghị Công ty TDS phải có báo cáo xin phép gửi UBND TP các công trình xây dựng còn lại, bên cạnh đó, Công ty TDS chưa nghiệm thu về PCCC những đã đưa công trình vào sử dụng, hay việc quận Bắn Từ Liêm cấp phép cơ sở giáo dục một nơi, nhưng Công ty TDS lại đưa về một địa điểm khác.
 
Quận Bắc Từ Liêm có hạn chế nhưng cũng có nhiều kết quả đáng khích lệ
 
Kết luận buổi giao ban thông tin báo chí chiều ngày 6/8 Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà nhận xét, Bắc Từ Liêm cũng là một quận mới dược thành lập, vì vậy công tác quản lý Nhà nước trên một số lĩnh vực nhất là quản lý về đất đai cũng có nhiều hạn chế.
 
dsc_4966.JPG
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà.
 
Tuy nhiên, những kết quả mà chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã đạt được trong 7 tháng qua rất đáng khích lệ, trong đó có thể kể đến công tác cấp giấy phép xây dựng đạt 103% so với cùng kỳ năm ngoái, có 18 công trình xây dựng vi phạm đã được UBND quận xử lý cả 18 công trình vi phạm này.
 
Tính đến ngày 15/7/2019 toàn quận đã cấp giấy chứng nhận QSD đát lần đầu cho 38.626 thửa đất, đạt 97,73%. Quận đang tiếp tục thực hiện việc đăng ký để cấp giấy chứng nhận QSD đất cho các cơ sở tôn giáo trên địa bàn.
 
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Trần Xuân Hà đề nghị các cơ quan báo chí Trung ương và Thủ đô Hà Nội cần tuyên truyền những kết quả và thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Bắc Từ Liêm đã đạt được trong thời gian qua.
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn