Quân đoàn 4: Khánh thành 3 tuyến đường nông thôn tại Củ Chi, TP.HCM

KTNT Chiều 3-5, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành các tuyến đường giao thông nông thôn thuộc ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Ba tuyến đường bê tông nông thôn được đưa vào sử dụng dịp này gồm tuyến 382, 383 và 384 có tổng chiều dài 1,7km, rộng từ 5,5 đến 6,4 mét, kinh phí xây dựng hơn 3 tỉ 592 triệu đồng. Trong đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4 hỗ trợ kinh phí hơn 1 tỉ đồng; các hộ dân và Công Ty TNHH thương mại, xây dựng Đức Tịnh đóng góp hơn 1 tỉ đồng; trị giá nhân công bộ đội Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4) và chi phí máy móc kỹ thuật hỗ trợ làm đường của Công Ty TNHH thương mại, xây dựng Đức Tịnh hơn 1 tỉ đồng. Đây là các tuyến đường trục liên ấp, cũng chính là khu gia đình quân nhân của Sư đoàn 9 (Quân đoàn 4).

2_qđ4.JPG
Cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 9, Quân đoàn 4 chung tay thi công tuyến đường – ảnh Lê Cầu

 

Nhiều năm qua, người dân và học sinh nơi đây phải chịu cảnh mưa thì lầy lội, nắng thì bụi bặm. Nhận được chủ trương của Bộ Tư lệnh Quân đoàn 4, nhân dân và hộ gia đình quân nhân đã đồng tình ủng hộ, chung tay xây dựng nên con đường, góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc xây dựng nông thôn mới.

3_qđ4-3.jpg
Tuyến đường nông thôn 382 ấp Cây Sộp, xã Tân An Hội, huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh được nghiệm thu đưa vào sử dụng.– ảnh Lê Cầu

 

 

Trong quá trình thi công, Sư đoàn 9 đã huy động hơn 1300 nhân công, Công Ty Đức Tịnh hỗ trợ toàn bộ ca máy, chi phí, quản lý kỹ thuật để thi công con đường. Bà Nguyễn Thị Nhiện, Bí thư chi bộ ấp Cây Sộp phấn khởi cho biết, tuyến đường khang trang như ngày nay là nguyện vọng, ước mơ của hàng trăm hộ dân kể từ khi hình thành khu dân cư này cách đây hơn 30 về trước. Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Quân đoàn 4 đã tặng Bằng khen cho 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong thi công tuyến đường.

qd.jpg
Lãnh đạo Quân đoàn 4 trao tặng khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có nhiều đóng góp trong thi công tuyến đường – ảnh Đình Thắng

 

 

Lê Cầu KTNT

Ý kiến của bạn