Quận Long Biên (Hà Nội): Hành lang đê sông Đuống bị đe dọa!

KTNT Tuyến sông Đuống chảy qua địa bàn phường Giang Biên (quận Long Biên - Hà Nội) hiện đang tồn tại nhiều bãi tập kết, trung chuyển vật liệu xây dựng (VLXD) trái phép, vi phạm nghiêm trọng Luật Đê điều. Chưa kể những chiếc xe tải trọng lớn vào bãi tập kết “ăn hàng” đã gây ra tình trạng bụi bặm, ô nhiễm môi trường.

Nhiều  điểm tập kết VLXD đe doạ đến hành lang đê điều ven sông Đuống.

Trên địa bàn phường Giang Biên  hiện có nhiều điểm tập kết VLXD, tiêu biểu như khu vực đầu Cống và bãi Dâu, bãi Ủi… Mặc dù các cơ quan chuyên ngành và UBND TP. Hà Nội đã có nhiều văn bản chỉ đạo, yêu cầu quận Long Biên xử lý dứt điểm, nhưng tình trạng tập kết VLXD trái phép trong hành lang thoát lũ sông Đuống vẫn diễn ra.

Trạm trộn bê tông được xây dựng kiên cố, ngang nhiên “qua mắt “ các cơ quan chức năng.

Có mặt tại khu vực bãi Dâu và bãi Ủi, chúng tôi được tận mắt chứng kiến hàng chục nghìn mét vuông đất thuộc hành lang thoát lũ sông Đuống trở thành bãi tập kết, trung chuyển dựng lều lán, trạm trộn bê tông. Chưa hết, đây còn là nơi đổ phế thải, đắp bờ quây bãi, lấn chiếm lòng sông, các xe chở cát vượt quá tải trọng nườm nượp vào ra “ăn hàng”, xe bồn chở bê tông gây bụi bẩn, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xe vào bãi tập kết “ăn hàng” gây ra tình trạng bụi bặm, ô nhiễm môi trường.

Trao đổi với phóng viên, ông H.V.M., người dân thường xuyên đi lại tuyến đường này cho biết: “Những chiếc xe ben chở cát từ các bãi tập kết VLXD chạy tấp nập suốt ngày đêm, cát sỏi vương vãi xuống đường khiến người đi xe máy như tôi gặp nhiều khó khăn, mỗi khi có xe chạy qua là chúng tôi thường phải dừng dại, nép sát vào một bên để đảm bảo an toàn”.

Ngày đêm đục khoét lòng sông.

Mặc dù các điểm tập kết VLXD trái phép này đã hoạt động  thời gian dài nhưng đến nay ­vẫn chưa thấy UBND phường Giang Biên, UBND quận Long Biên và các cơ quan chức năng đưa ra biện pháp xử lý. Để có thêm thông tin  phóng viên đã đặt lịch làm việc trực tiếp với lãnh đạo UBND phường Giang Biên nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi.

Đề nghị UBND quận Long Biên, UBND TP.Hà Nội sớm thành lập đoàn thanh tra, tiến hành kiểm tra, xử lý dứt điểm những sai phạm nêu trên nhằm đảm bảo an toàn hành lang đê điều trong mùa mưa bão.

Thanh Xuân

 

 

Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn