Quảng Ngãi: Xuất hiện tin giả về ca mắc Covid-19

KTNT Ngày 6/5, Thông tin lan truyền trên mạng xã hội về 2 ca F0 ở Quảng Ngãi được ngành y tế tỉnh này khẳng định là giả.

Chiều 6/5, ông Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết: “Danh sách và các địa điểm cần rà soát” thông tin 2 ca F0 đang lan truyền trên mạng xã hội là giả. Một trong 2 người trong danh sách đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 vào tối hôm ngày 5/5.
 
Thông tin được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội là giả.
Thông tin được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội là giả.

 

Khoảng trưa 6/5, mạng xã hội lan truyền danh sách 02 trường hợp F0 tại Quảng Ngãi, kèm theo đó là các thông tin chi tiết về họ tên, số điện thoại, địa chỉ và địa điểm những người này đi đến. Cơ quan chức năng đã nắm bắt thông tin và đang truy xét, làm rõ.
 
Theo báo cáo của Sở Y tế Quảng Ngãi, đến thời điểm hiện tại, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 01 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi. Bộ Y tế công bố mã số bệnh nhân này là 3067. Bệnh nhân đang được điều trị tại - Cơ sở 2 - Trung tâm y tế Bình Sơn.
 
Đến chiều 6/5, đã truy vết được 31 trường hợp F1 và thực hiện cách ly tập trung toàn bộ F1 xác định được danh tính, theo dõi y tế tại nhà 114 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân 3067.
 
Trung tâm y tế Bình Sơn (Cơ sở 2) – nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung toàn bộ F1
Trung tâm y tế Bình Sơn (Cơ sở 2) – nơi đang điều trị bệnh nhân Covid-19 và thực hiện cách ly tập trung toàn bộ F1

 

Hiện, tỉnh Quảng Ngãi đang thực hiện cách ly tập trung 94 người, cách ly tại nhà 607 người. Đã tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 cho 2.718 đối tượng ưu tiên.
 
Trong một diễn biến có liên quan ca bệnh 3067, theo điều tra dịch tễ, từ 11h đến 15h ngày 3/5, bệnh nhân đi Biển Rạng (xã Tam Quang, huyện Núi Thành, Quảng Nam) và có vào ăn tại quán Cây Bàng.
 
Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, UBND huyện Núi Thành đã yêu cầu các cá nhân đã đến quán Cây Bàng vào thời gian trên khẩn trương đến cơ sở y tế để khai báo y tế và thực hiện các bước phòng, chống dịch theo đúng quy định.
 
Các cơ quan chức năng huyện Núi Thành tổ chức truy vết và bước đầu xác định có 16 trường hợp F1, đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn