Quảng Ninh: Bắt giữ đối tượng mang theo ma túy đá, đưa người xuất cảnh trái phép

KTNT Đồn biên phòng Trà Cổ cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an TP. Móng Cái (Quảng Ninh) bắt giữ đối tượng đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới sang Trung Quốc.

Trước đó, khoảng 18h, ngày 15/4, tại khu vực cửa sông Bắc Luân (TP. Móng Cái, Quảng Ninh), Đội tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Trà Cổ phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Móng Cái phát hiện đối tượng Bùi Văn Công (48 tuổi, trú tại TP. Móng Cái) đang có hành vi đưa người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc.

Tại thời điểm kiểm tra, trên bè do Công điều khiển có chở Nguyễn Thị Thu (26 tuổi, trú tại tỉnh Bạc Liêu). Bên cạnh đó, khám xét người và phương tiện của Công, cơ quan chức năng phát hiện một túi ni-lông nghi là ma túy đá và một bộ dụng cụ sử dụng ma túy tự chế.

 

Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng Bùi Văn Công
Lực lượng chức năng lấy lời khai đối tượng Bùi Văn Công

 

Qua đấu tranh khai thác, Công khai nhận đã tổ chức cho Nguyễn Thị Thu xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc với số tiền công là 2.500 NDT (khoảng 7,5 triệu đồng) và mua may túy đá của một người không rõ tên tuổi tại TP. Móng Cái để dùng.

Hiện, Đồn Biên phòng Trà Cổ đã hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng Công cùng tang vật cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn