Quảng Ninh: Doanh nghiệp “tố” đối tượng trộm cắp, móc túi hành khách

KTNT Doanh nghiệp vận tải hành khách tuyến Ninh Bình - Quảng Ninh “tố” hình ảnh thời gian gần đây có một đối tượng thường xuyên lên xe trộm cắp, móc túi hành khách.

Đối tượng bị doanh nghiệp tố trộm cắp, móc túi của hành khách.
Đối tượng bị doanh nghiệp tố trộm cắp, móc túi của hành khách.
Theo phản ánh của một số doanh nghiệp vận hành khách tuyến Quảng Ninh - Ninh Bình, thời gian gần đây có một đối tượng khoảng trên dưới 50 tuổi, giới tính nam, thường lên xe ở khu vực huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng, xuống xe khu vực TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh sau khi thực hiện hành vi móc túi hành khách thành hoặc bất thành.
 
Thủ đoạn của đối tượng là khi lên xe cố ý chọn cho mình vị trí đông người, chật chội, chờ đợi hành khách ngủ quên, lơ là mất cảnh giác sẽ ra tay trộm cắp tài sản của hành khách.
 
 
Doanh nghiệp tố đối tượng dùng chiếc áo phủ lên tay để thực hiện việc trộm cắp.
Doanh nghiệp tố đối tượng dùng chiếc áo phủ lên tay để thực hiện việc trộm cắp.
 
 
Để thực hiện hành vi đó, đối tượng rất ranh ma, dùng một chiếc áo sơ mi phủ một phần sang đùi hành khách, sau đó thò tay dưới áo để nhanh tay móc túi, trộm tiền.
 
Ông Nguyễn Văn C. (một nạn nhân) cho biết, anh C. lên xe từ TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh nhưng khi đến khu vực cầu Quý Cao, TP. Hải Phòng được mấy cháu gái ngồi hàng ghế phía sau thông báo bị móc túi, đối tượng vừa xuống xe. Bản thân đi khám bệnh lên chỉ có hơn 1 triệu đồng, bị móc hết lên phải quay về luôn.
 
Theo một chủ xe, khoảng gần 2 tháng trở lại đây, rất nhiều lần hành khách phản ánh bị móc túi, trộm cắp tài sản trên xe, đối tượng không chừa một ai từ người già trẻ em đến phụ nữ có thai. Người ít thì một vài triêu, nhiều thì hàng chục triệu. Nhà xe rất mong có quan chức năng vào cuộc truy tìm, xử lý nhằm dẹp hiện tượng này.
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn