Quảng Ninh: Tạm giữ 6 đối tượng dùng bom xăng ném vào đoàn cưỡng chế

KTNT Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Đồn (Quảng Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng trực tiếp tấn công đoàn cưỡng chế do có hành vi chống người thi hành công vụ.

Công an huyện Vân Đồn đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng trực tiếp tấn công đoàn cưỡng chế.
Công an huyện Vân Đồn đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng trực tiếp tấn công đoàn cưỡng chế.
Trước đó, vào năm 2003, 7 hộ dân được lực lượng Quân đội cho vào neo đậu tạm thời để tránh trú bão, sau đó các hộ dân chây ỳ ở lại nuôi trồng thủy sản trái phép tại khu vực cảng Vạn Hoa, xã Vạn Yên, huyện Vân Đồn. Đến khi cơ quan chức năng yêu cầu những hộ dân trên di chuyển ra khỏi khu vực trên nhưng những hộ dân không chấp hành nên buộc cơ quan chức năng phải tiến hành biện pháp cưỡng chế.
 
Khi lực lượng cưỡng chế tiếp cận nhà bè hộ dân Nguyễn Văn Tiến (Nguyễn Hữu Danh) để công bố quyết định cưỡng chế thì bất ngờ bị một số người trong 1 gia đình của 7 hộ dân trên tập trung phản đối, cản trở đoàn cưỡng chế.
 
Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã đưa tổng số 19 trường hợp về trụ sở Công an huyện Vân Đồn để xác minh, xử lý theo quy định.
 
Sau khi xác minh, phân loại mức độ vi phạm của từng cá nhân, tính chất, hậu quả của sự việc, cơ quan CSĐT đã quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng giữ vai trò cầm đầu, chống đối trực tiếp.
 
Việc cưỡng chế đã hoàn thành,  780.837,54m2 đất đã được bàn giao cho Cảng vụ Vạn Hoa quản lý theo quy định.
 
 
 

Tam Anh

Ý kiến của bạn