Quảng Ninh: Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận Tập đoàn Hoàng Hà có nhiều sai phạm

KTNT Lâu nay Tập đoàn Hoàng Hà (Quảng Ninh) danh tiếng nổi như sóng cồn về một doanh nghiệp lớn, ở đó ông chủ doanh nghiệp là người có tâm - có tài. Nhưng vừa qua Thanh tra của Bộ Xây dựng, đã thanh tra và đưa ra kết luận Tập đoàn Hoàng Hà lớn hàng đầu Quảng Ninh lại trong danh sách Top đầu các doanh nghiệp sai phạm, khiến dư luận giật mình, ngờ vực thương hiệu “Hoàng Hà”.


Tập đoàn Hoàng Hà lớn hàng đầu Quảng Ninh nằm trong danh sách Top đầu các doanh nghiệp sai phạm.

Tập đoàn Hoàng Hà được tỉnh Quảng Ninh rất quan tâm, được hưởng nhiều ưu đãi hơn các doanh nghiệp bạn, như không phải đấu thầu nhiều công trình xây dựng lớn. Trái với lòng tin của tỉnh Quảng Ninh, khi kết luận Thanh tra của Bộ Xây dựng số 254/KL-Ttr, ngày 12/6/2017, thanh tra công tác quản lý, khai thác và sản xuất đá xây dựng, cát xây dựng, gạch nung ở 58 doanh nghiệp trên địa bàn Quảng Ninh, theo Quyết định số 11/QĐ-TTr ngày 10/01/2017 của Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, từ ngày 13/2/2017 đến ngày 29/3/2017 mới bật ra hàng loạt sai phạm ở doanh nghiệp lớn này. Cty Tập đoàn Hoàng Hà là Top đầu trong số các doanh nghiệp có nhiều sai phạm.

Cụ thể, kết luận thanh tra số 254/KL-Ttr, ngày 12/6/2017 kèm theo văn bản số 2774/SXD-KT&VLXD ngày 14/08/2017 của Sở Xây dựng Quảng Ninh nêu: Cty Tập đoàn Hoàng Hà chưa có văn bản xác nhận đã hoàn thành các công trình xử lý môi trường phục vụ giai đoạn vận hành dự án sản xuất vật liệu xây dựng. Chưa thực hiện chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy theo qui định. Không tập huấn an toàn cho người lao động năm 2015 đến 2016.

Một doanh nghiệp lớn như Cty Tập đoàn Hoàng Hà sản xuất không quan tâm đến môi trường; không quy chuẩn các sản phẩm; không quan tâm đến an toàn cho người lao động là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, ông chủ doanh nghiệp Phạm Văn Thể đương kim Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Quảng Ninh chắc phải là người biết rất rõ các quy định pháp luật trong kinh doanh; và biết rằng Quảng Ninh đang là tỉnh có nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng trong xây dựng, nhẽ ra hơn ai hết ông Phạm Văn Thể phải gương mẫu chấp hành quy phạm trong sản xuất - kinh doanh, chăm lo đời sống an toàn lao động cho công nhân.

Với vị thế của ông Phạm Văn Thể còn là người thay mặt cho tiếng nói doanh nghiệp tham mưu cho tỉnh hoạch định chính sách, quản lý doanh nghiệp; và phải mẫu mực, làm tấm gương chung cho các doanh nghiệp. Nhưng rất tiếc,Cty Tập đoàn Hoàng Hà doanh nghiệp lớn lại là tốp đầu trong số các doanh nghiệp có nhiều sai phạm trong sản xuất - kinh doanh

Theo Nguyễn Minh Phương/baoxaydung.com.vn

 

KTNT

Ý kiến của bạn