Bà Lê Hằng (quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội) phản ánh, ngày 23/10/2015, bà vào Siêu thị Sun Mart Mai Động mua gói mì Ý 500g, nhãn hiệu Grannoro, do Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam độc quyền phân phối, nhưng bị vón cục và có dấu hiệu nấm mốc trắng.
Sản phẩm mỳ ống Grannoro bị vón cục và có dấu hiệu nấm mốc trắng.
Theo bà Hằng, khi đi siêu thị về, bà cắt gói mỳ ra định chế biến thì phát hiện gói mỳ bị vón cục, dấu hiệu mốc trắng, mặc dù ngày sản xuất và hạn dùng được in trên bao bì từ 13/1/2015 - 13/1/2018. Tức gần 3 năm nữa hạn dùng của gói mì mới hết.
Quá bức xúc, khách hàng liên hệ theo số điện thoại in trên bao bì và sau đó gửi thông tin qua e-mail của Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam đề nghị công khai các giấy tờ liên quan tới ATVSTP, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm…
Sau đó bà Hằng nhận được e-mail của Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam, nhưng phản hồi cũng chỉ là vài lời xin lỗi và hứa sẽ hồi âm sớm nhất. Tuy nhiên, đến nay, công ty nàyvẫn chưacó câu trả lời thỏa đáng.
Hóa đơn mua hàng của khách.
Phía Siêu thị Sun Mart Mai Động cũng không có động thái gì để bảo vệ quyềnlợi cho khách hàng và dường như họ đẩy hết trách nhiệm cho đơn vị phân phối - Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam.
Bà Hằng cho biết, Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam phản hồi chỉ là vài từ xin lỗi và hứa sẽ hồi âm sớm nhất nhưng đến nay vẫn chưa trả lời bà.
“Tôi đề nghị Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam trả lời tôi bằng văn bản về việc sản phẩm mỳ ống Grannoro bị vón cục và có dấu hiệu nấm mốc. Để đảm bảo sức khỏe của mình, tôi nghĩ khách hàng cần xem kỹ các sản phẩm của Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam đang bán ra thị trường trước khi mua về sử dụng”, bà Hằng khuyến cáo.
Để xác minh thông tin và tìm hiểu thêm về sự việc, ngày 5/11, phóng viên đã liên hệ với bà Mai Lý, phụ trách chất lượng sản phẩm - Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam nhưng bị từ chối vì... bận và hẹn hôm khác (?!).
Thiết nghĩ, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đề nghị Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Chi cục Quản lý thị trường TP. Hà Nội sớmvào cuộc làm rõ chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm Công ty TNHH Tiếng Vang Việt Nam độc quyền phân phối, để tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
Hoàng Văn
Mọi thông tin bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: [email protected]. |
Đối với những trường hợp tự chuyển đổi từ đất trồng lúa sang đào ao, khoan giếng lấy nước mặn nuôi tôm thẻ chân trắng ở vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An phát sinh từ năm 2023 đến nay phải xử lý vi phạm theo đúng quy định pháp luật, trong đó buộc phải khôi phục lại hiện trạng đất ban đầu và trám lấp giếng.
Những năm gần đây, hoạt động nhập lậu gia súc qua biên giới tại địa bàn tỉnh Long An thường hay xảy ra. Tuy nhiên, số lượng gia súc nhập lậu thường nhỏ lẻ, vài con và không thường xuyên. Dù vậy, nhập lậu động vật vẫn tiềm ẩn những nguy cơ phát sinh, lây nhiễm dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và cả con người.
Liên quan đến những vi phạm của Công ty CP truyền thông và du lịch Phú Yên tại khu du lịch nông nghiệp Sông Ba Farm, mà Kinh tế nông thôn có bài phản ánh, ông Nguyễn Công Thành, Phó Chủ tịch UBND TP. Tuy Hoà (Phú Yên), khẳng định, sẽ cưỡng chế nếu khu du lịch nông nghiệp Sông Ba Farm không thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là buộc khôi phục tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm và buộc trả lại đất đã lấn, chiếm theo quy định trong quý IV/2024.