Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ bảy, ngày 13 tháng 8 năm 2022 | 8:24

Sóc Trăng có thêm 18 sản phẩm đạt chuẩn OCOP

Trong 18 sản phẩm OCOP vừa được UBND tỉnh Sóc Trăng công bố, có 2 loại bánh đặc sản của địa phương này đạt chuẩn 4 sao.

pa.jpg
Sản phẩm OCOP đạt 4 sao - bánh pía Can xại

 

Lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, địa phương vừa có thêm 18 sản phẩm 3 và 4 sao thuộc Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP). Sau đợt đánh giá đầu tiên của năm 2022 này, toàn tỉnh có tổng sản phẩm OCOP là 174.

Theo Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP tỉnh Sóc Trăng, nơi đây tiếp nhận 23 hồ sơ sản phẩm của 17 chủ thể. Trên cơ sở đánh giá của hội đồng các cấp, UBND tỉnh Sóc Trăng đã công nhận kết quả đánh giá, xếp hạng 2 sản phẩm OCOP đạt 4 sao là bánh pía Can xại và bánh pía Kim sa đậu xanh của thương hiệu Hải Sơn.

16 sản phẩm đạt OCOP 3 sao là mứt củ hành tím, sữa chua tươi, dưa mắm Bố Thảo, mắm cá rô sặc biển Cô Sáu Bảnh, chả tép Liên Muội, bánh quay vạc Đại Tâm - Vĩnh Hưng…

Ngoài 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao, Công ty TNHH Bánh pía – Lạp xưởng Hải Sơn (xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành) còn có một sản phẩm đạt 3 sao là bánh pía Kim sa lá dứa.

Các sản phẩm OCOP sau khi được công nhận sẽ được công bố và trao giấy chứng nhận xếp hạng. Doanh nghiệp, hộ gia đình được hướng dẫn sử dụng, in, dán nhãn OCOP và thứ hạng sao lên bao bì sản phẩm. Các sản phẩm OCOP đợt này được đánh giá đáp ứng tốt yêu cầu của bộ tiêu chí đánh giá; sản phẩm chất lượng, có cải tiến mẫu mã, bao bì sản phẩm bắt mắt và tiện dùng, đa số sản phẩm sử dụng bao bì thân thiện với môi trường. 

Đặc sản bánh pía Can xại ở Sóc Trăng có đặc trưng là không ngọt gắt như các loại bánh pía khác. Nhân bánh can xại ngoài đậu xanh, lòng đỏ trứng muối, còn có mở lưng heo, mứt bí, cải thảo tạo hương vị hấp dẫn cho người dùng.

 

Sao Khuê
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Quý III năm 2021, do tác động của đại dịch Covid-19, lần đầu tiên nền kinh tế nước ta tăng trưởng âm.

 • Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Hiểu rõ vai trò của hợp tác xã (HTX) trong phát triển sản xuất quy mô lớn hơn, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 11/4/1946, Bác đã viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp (đăng trên Báo Cứu Quốc số 229, ngày 1-5-1946).

 • Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về phát triển kinh tế vùng, ngày 10/2/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Vinschool
Top