Sự kiện 24/7: Thứ 4 Asiad là thành tích quá tuyệt vời của Olympic VN

KTNT Không thắng trận tranh HCĐ, nhưng nhìn cả quá trình vào đến bán kết và giành hạng 4 Asiad vẫn là quãng đường đầy tự hào của đội tuyển Olympic Việt Nam.

vn.jpg

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh tự hào về đội bóng của HLV Park Hang Seo, thế hệ này của bóng đá Việt Nam đầy triển vọng ở các giải đấu trong tương lai gần. Không thắng trận tranh HCĐ, nhưng nhìn cả quá trình vào đến bán kết và giành hạng 4 Asiad vẫn là quãng đường đầy tự hào của đội tuyển Olympic Việt Nam. Kết quả của trận tranh HCĐ như thế nào đi chăng nữa thì đội tuyển vẫn có một giải đấu rất thành công, tạo nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

 

Nhìn lại hành trình của Olympic Việt Nam:

 

hanh_trinh_viet_nam_kise.png

Olympic Việt Nam bắt đầu với trận đấu tranh HCĐ đầy quyết tâm khi chủ động dâng cao chơi tấn công trước Olympic UAE. Tuy nhiên, từ một sai lầm của tuyến giữa khiến Olympic Việt Nam bị thủng lưới ở phút 18. Chỉ mất 10 phút, Olympic Việt Nam đã tìm được bàn gỡ hòa 1-1 do công của Văn Quyết.

Sau khi có được bàn gỡ, Olympic Việt Nam đã chơi tấn công tốt hơn khoảng thời gian đầu, đặc biệt trong tấn công ở hiệp hai. Đáng tiếc cho các học trò của HLV Park Hang Seo, họ vẫn thiếu đi một chút sắc nét để có thể xuyên thủng mành lưới Olympic UAE dù chơi vượt trội. Không ghi được thêm bàn thắng, Olympic Việt Nam chấp nhận phải giải quyết thắng thua với đối phương bằng loạt sút luân lưu.

op-23.jpg

Bốn tuyển thủ của UAE sút đều thành công, trong khi đó Quang Hải và Minh Vương của Olympic Việt Nam sút hỏng, chiến thắng 4-3 chung cuộc đã thuộc về đội bóng Tây Á. Như vậy Olympic UAE đã có tấm HCĐ Asiad, trong khi Olympic Việt Nam ngậm ngùi xếp vị trí thứ tư.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu với UAE, HLV Park Hang Seo chia sẻ các học trò của ông đã thi đấu hết mình và dù không thể giành HCĐ Asiad 2018, Olympic Việt Nam cũng không khiến người hâm mộ thất vọng.

Thành tích của thể thao Việt Nam tính đến ngày 01/9

 

hc.jpg

Việt Nam đứng thứ 16 trong bảng tổng sắp huy chương

 

Khánh thành tuyến đường cao tốc Hạ Long - Hải phòng

Sáng 1/9, khánh thành thông xe tuyến đường cao tốc Hạ Long-Hải Phòng và cầu Bạch Đằng sau hơn ba năm triển khai xây dựng, giúp rút ngắn quãng đường từ Hà Nội đi Hạ Long giảm 50km (từ 180km xuống 130km), và rút ngắn thời gian 2 tiếng đồng hồ, từ 3,5 tiếng xuống 1,5 tiếng.

hp.jpg

Tuyến cao tốc Hạ Long Hải Phòng nằm trong quy hoạch phát triển mạng đường bộ cao tốc Việt Nam đến năm 2020 và định hướng đến 2030 với chiều dài tuyến là 25,2km, bao gồm 2 dự án với tổng mức đầu tư là gần 13.700 tỷ đồng.

Trong đó, dự án đường nối thành phố Hạ Long với cầu Bạch Đằng có số vốn là 6.416 tỷ đồng bằng nguồn vốn ngân sách; dự án cầu Bạch Đằng (dài khoảng 5,4km) là 7.277 tỷ đồng (vốn ngân sách 488 tỷ đồng và vốn của nhà đầu tư là 6.789 tỷ đồng).

Đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đóng vai trò quan trọng trong hoàn chỉnh tuyến kết nối vùng kinh tế động lực phía Bắc gồm Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Khoảng cách giữa Hạ Long và Hải Phòng sẽ rút ngắn chỉ còn 25km thay vì 70km như trước đây. Đây là tuyến đường cao tốc đầu tiên trong cả nước được Thủ tướng Chính phủ giao cho địa phương thực hiện bằng nguồn ngân sách của tỉnh và hình thức đối tác công tư (PPP).  

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, việc hoàn thành cầu Bạch Đằng là sự đột phá đáng tự hào bởi cây cầu “made in Việt Nam”, một minh chứng cụ thể và rõ ràng về tinh thần tự lực, tự cường, về khả năng làm chủ công nghệ và thi công cầu đường của người Việt Nam.  

Sự đột phá của cao tốc Hạ Long-Hải Phòng không chỉ phát huy thêm giá trị của cao tốc Hà Nội-Hải Phòng mà hơn cả là thúc đẩy liên kết vùng, góp phần kết nối toàn khu vực tam giác phát triển “3 chữ H” gồm Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, mở thêm những không gian và cơ hội phát triển kinh tế lớn cho toàn khu vực.

Việc hoàn thành cây cầu còn thể hiện sự đột phá về tư duy năng động, dám nghĩ dám làm của lãnh đạo địa phương dưới sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ các thời kỳ; sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả của các bộ, ngành, địa phương liên quan. Thủ tướng cho rằng, đó là một sự táo bạo, sự đột phá cần thiết trong giai đoạn cách mạng hiện nay.  

Cầu Bạch Đằng là cây cầu dây văng hiện đại với nhiều kỷ lục, chịu được động đất cấp 8, do chính các kỹ sư của Việt Nam thiết kế, thi công. Cây cầu là biểu tượng về kỹ thuật xây dựng cầu đường của Việt Nam với thiết kế 3 trụ tháp là 3 chữ H cao 100m, thể hiện sự kết nối chặt chẽ giữa Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long. Cầu có bề rộng cầu 25m, 4 làn xe chạy và 2 dải an toàn. 

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cho biết, tỉnh đánh giá dự án là bước đột phá về nội lực tiên phong trong việc đề xuất Chính phủ được tự huy động các nguồn vốn để xây dựng, thay vì trông chờ hoàn toàn nguồn vốn từ ngân sách Trung ương. Dự án này giải quyết dứt điểm bài toán khó về hạ tầng giao thông của tỉnh và là cú huých quan trọng để tỉnh đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư.

Cục trưởng làm Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 31/8, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao Quyết định của Bộ Công an bổ nhiệm Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, Cục trưởng Cục Tham mưu cảnh sát, Tổng Cục Cảnh sát làm Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng.

 

bo nhiem cuc truong lam giam doc cong an thanh pho da nang  hinh 1
Thiếu tướng Vũ Xuân Viên  (trái) và Đại tá Lê Văn Tam (phải) nhận hoa chúc mừng từ Ban Giám đốc Công an TP.

 

Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an thừa ủy nhiệm của Bộ Công an đã trao quyết định nghỉ công tác, chờ đến tuổi về hưu cho đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng. 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên được bổ nhiệm làm Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng thay cho Đại tá Lê Văn Tam. 

Thiếu tướng Vũ Xuân Viên, sinh năm 1964, quê huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi, vào ngành Công an tháng 10 năm 1982, trình độ Thạc sĩ Luật, Đại học An Ninh, cử nhân tiếng Anh, Cao cấp Lý luận chính trị. Ông Vũ Xuân Viên từng là Trưởng phòng Bảo vệ chính trị nội bộ, Trưởng Công an huyện Sơn Tịnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi. Sau đó, ông được điều động về Cục phòng chống tham nhũng, Cục Phòng chống buôn lậu, rồi làm Cục trưởng Cục Tham mưu cảnh sát, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi lễ trao Quyết định, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an cho biết, do sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của Bộ Công an, không còn Tổng cục Cảnh sát nên các đơn vị cấp Cục thuộc Tổng cục cũng sáp nhập, giải thể. Quan điểm của Bộ Công an trong công tác cán bộ là ưu tiên bố trí những cán bộ còn nhiều tuổi công tác. Theo ông Nguyễn Văn Sơn thì ông Vũ Xuân Viên là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều chức vụ, từ huyện đến Bộ, có kinh nghiệm công tác 36 năm. Vì vậy, ông Viên sẽ sớm tiếp cận được nhiệm vụ mới, đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội thành phố Đà Nẵng.

"Đồng chí Vũ Xuân Viên nhận thức đầy đủ trách nhiệm với cương vị mới của mình, người đứng đầu Công an thành phố phải tiếp cận công tác để hoàn thành trọng trách rất vẻ vang, rất vinh dự nhưng cũng rất nặng nề. Đề nghị đồng chí cùng với Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc làm tốt chức năng tham mưu cho Thường vụ Thành ủy, UBND và Đảng ủy, Lãnh đạo Bộ Công an, bảo đảm được tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn thành phố”-Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị.

Thêm 15 thủ tục hành chính thực hiện qua Cơ chế một cửa quốc gia

Theo Tổng cục Hải quan, tính đến ngày 15/8, đã có trên 1,4 triệu bộ hồ sơ và trên 23.400 doanh nghiệp tham gia thực hiện thủ tục qua Cơ chế một cửa quốc gia.

Liên quan đến thực hiện Cơ chế một cửa ASEAN, Việt Nam tiếp tục trao đổi chính thức Giấy chứng nhận xuất xứ mẫu D (C/O form D) với 4 nước: Indonesia, Malaysia, Singapore và Thái Lan; đồng thời, tham gia trao đổi thử nghiệm C/O form D với 3 nước (Brunei, Campuchia, Phillipines).

 

 them 15 thu tuc hanh chinh thuc hien qua co che mot cua quoc gia hinh 1

Hoạt động nghiệp vụ tại Chi cục hải quan Hà Trung, tỉnh Cà Mau

 

Trong thời gian tới, theo kế hoạch, Việt Nam sẽ triển khai kết nối kỹ thuật thử nghiệm trao đổi thông tin tờ khai hải quan ASEAN, chứng nhận kiểm dịch thực vật (ePhyto), chứng nhận kiểm dịch động vật (e-AH).

Đối với công tác ứng dụng công nghệ thông tin nội ngành, Tổng cục Hải quan tiếp tục triển khai các hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng Nghị định số 59/2018/NĐ-CP và Thông tư số 39/2018/TT-BTC. Đó là hệ thống quản lý hàng gia công, sản xuất xuất khẩu; hệ thống kiểm tra điều kiện đăng ký tờ khai…

Bên cạnh đó, tiếp tục mở rộng hệ thống quản lý hải quan tự động tại cảng, kho bãi trên phạm vi toàn quốc theo kế hoạch. Đến nay, hệ thống đã triển khai tại 5 Cục Hải quan địa phương gồm: Hà Nội, Hải Phòng, TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Quảng Ninh.

Đối với triển khai dịch vụ công trực tuyến, đến nay, tổng số dịch vụ công trực tuyến đạt tối thiểu mức độ 3 trong lĩnh vực hải quan là 170/180 thủ tục (tương đương 94,4%), trong đó, số DVCTT đạt mức độ 4 là 161.

Tổng cục Hải quan đang tiếp tục triển khai Đề án nộp thuế trực tiếp tại Cổng thanh toán điện tử 24/7, hiện đã ký kết với 21 ngân hàng thương mại phối hợp thu 24/7.

 

 

 

Vân Nhi (tổng hợp)

Ý kiến của bạn