Thái Bình: Bắt giữ khẩn cấp đối tượng cho vay nặng lãi

KTNT Đặng Thị Thu Phương đã cho hàng chục người kinh doanh nhỏ lẻ đang lâm vào tình trạng khó khăn vay nặng lãi.

Lãnh đạo Đội CSHS - Công an TP. Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Thị Thu Phương (SN 1983, trú tại tổ 6, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong hoạt động dân sự.
Đối tượng cho vay lãi nặng Đặng Thị Thu Phương.
Đối tượng cho vay nặng lãi Đặng Thị Thu Phương.
Trước đó, qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Đội CSHS - Công an TP. Thái Bình đã lập chuyên án đấu tranh để triệt phá những ổ nhóm hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay lãi nặng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Đặng Thị Thu Phương là bà trùm hoạt động trong lĩnh vực này.
 
Theo cơ quan điều tra, Phương đang làm nhân viên tư vấn và bán bảo hiểm của một công ty bảo hiểm có tiếng tại Thái Bình. Biết được những người kinh doanh nhỏ lẻ đang lâm vào tình trạng khó khăn, cần vay vốn nên Đặng Thị Thu Phương cho hàng chục người vay tiền với lãi suất cắt cổ. Từ năm 2018 đến nay, đối tượng này đã cho hàng chục người vay số tiền từ 20 - 50 triệu đồng, có người vay Phương hàng trăm triệu đồng với lãi suất lên đến 182%/năm.
 
Với lãi suất cao như vậy, nhiều người đã phải tìm mọi cách, thậm chí có người phải cầm cố nhà cửa để trả nợ cho Phương, nếu không thị sẽ cho “đầu gấu” đến đe dọa. Bước đầu cơ quan chức năng xác định, đến thời điểm hiện tại, Đặng Thị Thu Phương hưởng lợi gần 200 triệu đồng.
 
Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT - Công an TP. Thái Bình tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh, mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
 
 

Trường Sa

Ý kiến của bạn