Thái Bình: Tạm giữ bà nội nghi đầu độc cháu bằng thuốc chuột

KTNT Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Thái Bình (Thái Bình) ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội giết người đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ.

Theo thông tin ban đầu, ngày 13/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình tiếp nhận ca cấp cứu bệnh nhân L.T.D.M. (SN 16/9/2019) do gia đình ở xã Tân Bình, TP. Thái Bình chuyển đến trong tình trạng nguy kịch.

Sau 2 ngày theo dõi và điều trị, bệnh tình của bệnh nhi không thuyên giảm mà có xu hướng nặng hơn. Ngày 15/7, Bệnh viện Nhi Thái Bình đã chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, trong quá trình cấp cứu, điều trị và làm xét nghiệm cho cháu M., kết quả cho thấy trong mẫu xét nghiệm của bệnh nhân có chất độc (ban đầu được xác định là thuốc diệt chuột). Phía Bệnh viện đã báo cho Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đến để phối hợp tiến hành điều tra, xác minh vụ việc.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã triệu tập đối tượng Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP. Thái Bình) đến làm việc.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột (một lần ở nhà và một lần khi cháu M. đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Thái Bình) vào sữa cho cháu uống, phần còn lại của ống thuốc diệt chuột dạng nước hiện đối tượng đang cất giữ ở nhà.

Tiến hành khám xét nhà ở của đối tượng Lệ, nơi bà Lệ mở một phòng khám. Cơ quan Công an đã thu giữ 1 lọ thuốc chuột dạng nước đang sử dụng dở mà đối tượng khai đã dùng để đầu độc cháu bé.

Ngày 2/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Thái Bình đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Hiện, Công an tỉnh đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, VKSND thành phố tiến hành các hoạt động điều tra theo quy định của pháp luật.

Phạm Trang

Ý kiến của bạn