Thanh Hóa: Bắt cán bộ giả danh Viện Nghiên cứu Thanh tra Chính phủ, chiếm đoạt tài sản của doanh nghiệp

KTNT Công an huyện Nông Cống (tỉnh Thanh Hóa) bắt quả tang 1 đối tượng giả danh cán bộ truyền thông của Thanh tra Chính phủ để cưỡng đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Trước đó, Công an huyện Nông Cống tiếp nhận thông tin của một Giám đốc doanh nghiệp trên địa bàn  huyện Nông Cống phản ánh, một người tên là Thiều Văn Sơn đến gặp anh H., xưng danh là cán bộ truyền thông thuộc một Viện nghiên cứu của Thanh tra Chính phủ, đề nghị anh H. phải ký hợp đồng tuyên truyền và viết bài quảng cáo về doanh nghiệp nhưng anh H. không đồng ý.

đối-tượng-bị-bắt.jpg
Đối tượng Thiều Văn Sơn tại cơ quan công an huyện Nông Cống.

 Sau đó, đối tượng Thiều Văn Sơn yêu cầu anh H. cung cấp giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp để đưa cho Sơn. Anh H. đã đồng ý và làm theo yêu cầu của Sơn.

Ngày 27/5/2021, Sơn đã dùng điện thoại nhắn tin vào số máy điện thoại của anh H., yêu cầu anh H. chuyển vào tài khoản của Sơn một số tiền nếu không sẽ viết bài, nói xấu doanh nghiệp của anh H. lên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi bị đe dọa, anh H. đã đặt vấn đề đưa cho Sơn số tiền là 10 triệu đồng nhưng Sơn không đồng ý và yêu cầu phải đưa 15 triệu đồng và cung cấp số tài khoản để anh H. chuyển tiền vào đó. Tuy nhiên, anh H. đã không chuyển tiền vào tài khoản mà hẹn gặp trực tiếp để đưa tiền.

Đến ngày 29/5/2021, theo lịch hẹn, Thiều Văn Sơn đến gặp anh H. tại Văn phòng Công ty ở xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa để nhận tiền thì bị Công an huyện Nông Cống ập vào bắt quả tang, thu giữ toàn bộ tang vật cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Tại cơ quan Công an, Thiều Văn Sơn (SN 1987), ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, đã thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Ngoài việc bắt quả tang đối tượng Thiều Văn Sơn, Công an huyện Nông Cống còn xác định, tháng 7/2020, Thiều Văn Sơn đến UBND huyện Thạch Thành và một số doanh nghiệp trên địa bàn huyện giả mạo là cán bộ truyền thông của Viện Nghiên cứu Thanh tra Chính phủ để đe dọa, vòi vĩnh tiền của các đơn vị này.

Sau đó, UBND huyện Thạch Thành đã báo cáo với Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa để xử lý Thiều Văn Sơn theo quy định của Luật Báo chí. 

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Thiều Văn Sơn để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn