Thanh Hóa: Bắt giam nghi phạm người nước ngoài lừa đảo chiếm đoạt tài sản

KTNT Chiều nay (30/6), thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết phòng Cảnh sát hình sự vừa bắt tạm giam nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin (SN 1986), mang quốc tịch Nigeria, về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, hồi đầu tháng 5 vừa qua, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được tin báo của chị H.T.H. (40 tuổi), ở phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn về việc Chị H bị một người nước ngoài quen qua mạng xã hội, đã lừa đảo chiếm đoạt tổng số tiền gần 900 triệu đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của người bị hại, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao thuộc Phòng CSHS sự lập án đấu tranh, điều tra làm rõ.

 

lua-dao-nguoi-nuoc-ngoai-2.jpg
Nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin tại cơ quan Công an

 

Qua hơn 1 tháng điều tra, Công an Thanh Hóa đã phát hiện nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin mang quốc tịch Nigeria là thủ phạm chính trong vụ án lừa đảo gần 900 triệu đồng của chị H.T.H. Nghi phạm này cũng là người cầm đầu đường dây lừa đảo xuyên quốc gia qua mạng Internet.

Tại cơ quan Công an, nghi phạm Ajearo Chuckwugekwu Godwin khai nhận: “Do biết tâm lý phụ nữ Việt Nam rất thích được nhận quà từ nước ngoài về, nên Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã sang Việt Nam. Sau đó, tìm mối câu kết với một số người ở TP. Hồ Chí Minh, rồi lên mạng xã hội facebook với nick name Johnson Alex, để làm quen với nhiều phụ nữ Việt Nam”.

Sau khi làm quen, nhóm của Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã trò chuyện, rồi hứa hẹn sẽ gửi quà là vàng bạc, trang sức và ngoại tệ cho những người phụ nữ "nhẹ dạ cả tin".

Cách thức lừa chuyển quà của nhóm nghi phạm này là sẽ đưa hàng cho các nhân viên hàng không cầm về, với điều kiện là những người nhận quà phải gửi một khoản phí qua tài khoản ngân hàng cho những nhân viên hàng không.

Bằng thủ đoạn đó, Ajearo Chuckwugekwu Godwin đã lừa chị H.T.H tổng số tiền gần 900 triệu Việt Nam đồng và một số phụ nữ ở các địa phương khác tại Việt Nam.

Hiện nay, Phòng CSHS Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

 

Lê Trang – Xuân Sơn

Ý kiến của bạn