Thanh Hóa: Hàng loạt cán bộ xã bị kỷ luật vì buông lỏng quản lý, cho xe quá tải hoành hành

KTNT Buông lỏng quản lí, để xảy ra tình trạng xe quá tải hoành hành khiến các tuyến đường giao thông xuống cấp, UBND huyện Thọ Xuân đã quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo xã trên địa bàn.

Ngày 26/8, UBND huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) cho hay, mới đây, đơn vị này đã ra quyết định kỷ luật hàng loạt cán bộ lãnh đạo các xã vì để xảy ra tình trạng xe quá tải hoạt động khiến các tuyến đường hư hỏng, xuống cấp.

Theo đó, có 5 vị chủ tịch xã nhận quyết định kỷ luật, cụ thể ông Lê Hữu Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Lai và ông Lê Năng Lịch, Chủ tịch UBND xã Thọ Nguyên bị cảnh cáo.

Ông Hoàng Văn Bằng, Chủ tịch UBND xã Hạnh Phúc; ông Phạm Văn Chuyền, Chủ tịch UBND xã Thọ Lập và ông Lê Ngọc Long, Chủ tịch UBND xã Xuân Khánh bị hình thức khiển trách.

xe quá tải, chủ tịch xã, Thanh Hoá
Tình trạng xe quá tải phá nát đường ở huyện Thọ Xuân

Lý do, cả 5 chủ tịch xã không chấp hành nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; buông lỏng quản lý, để xảy ra việc mở đường tránh khung tải trọng làm ảnh hưởng tới các tuyến đường giao thông do các phương tiện vận tải chở cát vượt quá tải trọng gây ra.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân cũng ký quyết định kỷ luật từ khiển trách đến cảnh cáo một số cán bộ như Trưởng công an xã, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự xã, cán bộ địa chính 5 xã trên vì thiếu trách nhiệm trong công tác tham mưu để xảy ra tình trạng nói trên.

Được biết, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có nhiều mỏ cát, bãi cát đã được cấp phép hoạt động. Mặc dù chính quyền đã cho đóng khung tải trọng trên một số tuyến đường để hạn chế tải trọng. Đồng thời yêu cầu các chủ mỏ, chủ bãi ký cam kết cho các phương tiện vận chuyển chở đúng tải, che chắn bạt, không làm rơi vãi gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, chủ các phương tiện, lái xe vẫn tìm cách phá khung tải trọng hoặc đi vòng tránh qua khung. Tình trạng này kéo dài liên tục khiến các tuyến đường giao thông nhanh chóng xuống cấp, hư hỏng khiến người dân bức xúc.

Xuân Sơn

 

KTNT

Ý kiến của bạn