Thanh Hóa: Khởi tố 2 vợ chồng chủ cửa hàng quần áo Mai Hường

KTNT Ngày 4/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Thanh Hóa ban hành Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại cửa hàng quần áo Mai Hường, số 93 đường Lê Hoàn, phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa.

Theo đó, Cơ quan điều tra khởi tố bị can đối với Cao Thị Mai Hường (SN 1992), Trịnh Đình Anh (SN 1990) hai vợ chồng chủ cửa hàng quần áo Mai Hường,  trú tại phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa về tội Làm nhục người khác và tội Cưỡng đoạt tài sản.

thhoa.jpg
Khởi tố vợ chồng chủ cửa hàng quần áo Mai Hường.

Chiều ngày 03/12, Công an TP.Thanh Hóa phát hiện trên mạng xã hội facebook xuất hiện một clip có độ dài gần 4 phút về việc một nữ sinh bị một nhóm người có hành vi dùng vũ lực và có dấu hiệu làm nhục được cộng đồng mạng chia sẻ gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Ngay khi tiếp nhận nguồn tin, Công an TP.Thanh Hoá đã tiến hành xác minh và triệu tập chủ cửa hàng quần áo Mai Hường là Cao Thị Mai Hường, Trịnh Đình Anh và một số nhân viên của shop đến cơ quan công an để xác minh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận, ngày 25/11, sau khi phát hiện cửa hàng bị mất trộm quần áo, Hường đã sử dụng trang facebook cá nhân có tên Mai Hường đăng nội dung cửa hàng đã tìm được thủ phạm ăn cắp, nếu trong vòng 24h không liên hệ với cửa hàng sẽ trình báo công an.

th2-46.jpg
Đoạn clip được phát tán trên mạng xã hội một nữ sinh bị nhóm người làm nhục 

Theo kết quả xác minh, điều tra ban đầu: Sau khi đọc được thông tin trên thì 2 cháu T.M và L.T.H đều sinh năm 2004, trú tại phường Quảng Vinh, thành phố Sầm Sơn đã chủ động liên hệ với Hường để xin lỗi về việc ngày 18/11có đến cửa hàng Mai Hường lấy trộm quần áo. Tuy nhiên, Hường không đồng ý mà yêu cầu M và H đến cửa hàng để nói chuyện.

Khoảng 9 giờ ngày 26/11, M và H đi xe máy đến của hàng Mai Hường, H đứng ngoài, còn M đi vào trong. Tại tầng một, M gặp  Hường và bà Dương Thị Lan, (SN 1967) mẹ chồng Hường cùng một số nhân viên bán hàng. Lúc này Mai Hường chủ động bảo nhân viên của mình cầm máy điện thoại để quay video, đồng thời yêu cầu M cởi mũ bảo hiểm, khẩu trang che mặt để Hường quay clip.

Do M không đồng ý nên Hường đã dùng tay tát vào mặt và dùng chân đạp vào đầu M, bà Lan mẹ chồng của Hường cũng lao vào dùng tay túm tóc M. Tiếp đó Hường đã kéo áo và dùng kéo cắt tóc, cắt đứt áo ngực của M.

Lúc này, Trịnh Đình Anh đến cửa hàng, thấy sự việc trên nên đã đưa M lên tầng 2 và yêu cầu M trong 3 ngày phải khắc phục số tiền là 15 triệu đồng nếu không sẽ báo công an. Do không lo được tiền nên M liên tục nhắn tin xin lỗi, mong tha thứ nhưng cả hai vợ chồng chủ cửa hàng quần áo Mai Hường không đồng ý, liên tục nhắn tin đe doạ, yêu cầu phải giao đủ số tiền, nếu không sẽ báo công an và đưa thông tin về nhà trường và địa phương nơi M cư trú, học tập.

th-3-46.jpg
Cơ quan chức năng công bố lệnh khám xét cửa hàng quần áo Mai Hường

Ngày 30/11, gia đình 2 cháu M và H đến cửa hàng quần áo Mai Hường để đưa tiền cho hai vợ chồng Hường. Tuy nhiên, do hoàn cảnh khó khăn nên gia đình cháu H xin khắc phục số tiền 10 triệu đồng và được Đình Anh chồng Hường đồng ý, còn gia đình M do không có tiền nên Hường đã yêu cầu viết giấy khất nợ với số tiền 10 triệu đồng.

​Liên quan tới vụ án, ngay trong tối 3/12, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã tập trung lực lượng tiến hành khám xét cửa hàng quần áo Mai Hường và thu giữ nhiều hàng hóa có liên quan.

Căn cứ kết quả điều tra, được Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn, ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Thanh Hóa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can Cao Thị Mai Hường, sinh năm 1992 về hành vi làm nhục người khác, cưỡng đoạt tài sản, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trịnh Đình Anh, sinh năm 1990 về tội cưỡng đoạt tài sản.

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn