Thanh Hóa: Quán nước "mọc" trong nhà chờ xe buýt

KTNT Hiện nay, tại một số điểm chờ xe buýt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, xuất hiện một số người ngang nhiên chiếm đóng để kinh doanh, buôn bán hàng nước khiến nhiều hành khách cảm thấy khó chịu.

Theo quan sát của chúng tôi, điểm dừng xe buýt trên Quốc lộ 1A đoạn gần ga Nghĩa Trang thuộc địa phận xã Hoằng Trung (Hoằng Hóa) có khá đông hành khách phải đội mưa, đội nắng để chờ xe buýt chạy qua vì nhà chờ đã bị chiếm dụng làm nơi bán hàng nước.

Nhà chờ xe buýt có tới 2 - 3 người bán nước.

Mặc dù nhà chờ xe buýt được xây dựng khang trang, thoáng mát, có mái che chắn cẩn thận nhưng hầu như không mấy người được vào bên trong ngồi bởi có tới 2 - 3 ngườ bán nước, chiếm gần hết diện tích của nhà chờ. Mỗi khi có người đến ngồi đợi xe buýt là chủ quán  lại chạy tới kêu gọi, chèo kéo khách.

Anh Hoàng Văn Linh quê ở huyện Hà Trung than phiền: “Lần nào đợi xe buýt từ TP.Thanh Hóa đi Hà Trung tôi cũng phải đứng ngoài, ít khi được ngồi trong nhà chờ. Nhiều hôm đang đợi xe thì gặp mưa, muốn vào nhà chờ ngồi nhưng không thể chen chân do bên trong có tới 2 - 3 người bán nước “cư trú”. Còn những hôm nắng to thì cũng chỉ biết đứng phơi mặt ngoài đường”.

Việc lấn chiếm nhà chờ xe buýt thành nơi kinh doanh, buôn bán đã tồn tại một thời gian dài khiến nhiều hành khách cảm thấy phiền toái. Tình trạng bắt xe buýt sai vị trí cũng gây khó khăn cho người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Thiết nghĩ, các ban ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa sớm có biện pháp xử lý kịp thời để đảm bảo quyền lợi cho người tham gia giao thông.

Minh Thượng

 

KTNT

Ý kiến của bạn