Thanh Hóa: Sau cơn mưa, đường biến thành ao

KTNT KTNT - Thời gian gần đây, sau mỗi cơn mưa, đoạn đường Tỉnh lộ 515 chạy qua xã Thiệu Vận (Thiệu Hóa - Thanh Hóa) lại biến thành ao khiến người tham gia giao thông cảm thấy bức xúc.

Theo người dân phản ánh, đoạn đường tỉnh lộ 515 chạy qua xã Thiệu Vận dài gần 3km đã xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục khiến người dân sống hai bên đường cũng như các phương tiện lưu thông qua lại vô cùng khó khăn, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Ông Trần Văn Xuân (51 tuổi) bức xúc nói: “Đoạn đường này thường xuyên xảy ra tai nạn, mới hôm rồi (30/7) một vụ tai nạn giao thông tương đối nghiêm trọng xảy ra ngay trước nhà tôi, lúc đó nam thanh niên chạy xe máy bị ngã xuống đường nằm bất động, máu me chảy khắp mặt, chúng tôi phải đưa tới Bệnh viện Đa khoa huyện Thiệu Hóa để cấp cứu”.

“Nguy hiểm lắm các chú ơi! Đoạn đường này hàng ngày có rất đông người và phương tiện qua lại, vào giờ cao điểm thường xuyên bị ùn tắc, tiếng còi xe lẫn khói bụi rất là hỗn loạn”, ông Trần Văn Duyên ở thôn 2 than phiền.

Theo quan sát của chúng tôi, lớp nhựa trên mặt đường 515 đã bị thổi bay, chỉ còn trơ lại lớp sỏi đá lởm chởm, “ổ gà, ổ voi” vây kín. Có đoạn lún sâu với mực nước gần nửa mét, nhiều xe máy, ô tô khi chạy qua đây phải “xếp hàng” đợi cho phương tiện trước thoát khỏi hố nước sâu mới đến lượt xe sau đi tiếp.

Ông Lê Văn Quyền, Chủ tịch UBND xã Thiệu Vận cho biết: “Đoạn đường tỉnh lộ 515 chạy qua địa bàn xã đã xuống cấp hơn một năm nay, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra, xã cũng nhiều lần kiến nghị tới các cấp lãnh đạo để tìm cách giải quyết nhưng đến nay vẫn chưa thấy tiến triển gì”.

Thiết nghĩ, các ban ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa nên có biện pháp sửa chữa lại tuyến đường, giúp người tham gia giao thông giảm thiểu tai nạn, an tâm khi tham gia giao thông.

                                                                                       Minh Thượng

KTNT

Ý kiến của bạn