Thanh Hóa: Xử phạt 19 triệu đồng những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang tại TP. Sầm Sơn

KTNT Thông tin từ UBND TP. Sầm Sơn cho biết: Để thực hiện công tác phòng chống dịch có hiệu quả, các phường, xã của thành phố đã xử phạt hơn 19 triệu đồng đối với 15 trường hợp là những người làm dịch vụ không đeo khẩu trang.

Để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch bệnh Covid -19, Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn có công văn gửi Công an, UBND các xã, phường, các đội quản lý trật tự du lịch bãi biển, tăng cường tổ chức triển khai kiểm tra, xử phạt nghiêm những trường hợp người làm dịch vụ du lịch trên địa bàn thành phố, không thực hiện đeo khẩu trang về phòng, chống dịch theo quy định.

ko-deo-2.jpg
Du khách đến tắm biển tại Sầm Sơn chưa tuân thủ đeo khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid - 19

 

Bên cạnh đó, UBND thành phố giao Công ty CP Môi trường đô thị và du lịch, Trung tâm Văn hóa, thông tin, Thể thao và du lịch, phối hợp kiểm tra những người hoạt động kinh doanh, thu hồi thẻ kinh doanh dịch vụ, đình chỉ hoạt động những trường hợp không tuân thủ.

ko-đeo-khẩu-trang.jpg
Dịch vụ người đạp xích lô tại điểm du lịch Sầm Sơn vẫn quên  đeo khẩu trang để phòng dịch.

Đồng thời yêu cầu những người làm dịch vụ du lịch phải thực hiện đeo khẩu trang, đối với các trường hợp không tuân thủ kiên quyết đình chỉ hoạt động kinh doanh.

Các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao báo cáo kết quả hàng ngày việc xử lý vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19, gửi về UBND thành phố hàng ngày.

ko-deo-khong-deo.jpg
Người chỉ huy bãi biển cũng quên không đeo khẩu trang.

Ngay sau khi có công văn trên, trong ngày 2/5, các phường, xã đã xử phạt 15 trường hợp là những người làm dịch vụ như người đạp xích lô, lái xe điện, bán hàng với tổng số tiền là 19 triệu đồng. 

Thành phố Sầm Sơn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân và du khách trên địa bàn thành phố về quy định đeo khẩu trang nơi công cộng, hình thức xử lý khi vi phạm để người dân biết, nhận thức và chấp hành đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

 

 

 

Xuân Sơn

Ý kiến của bạn