Thành phố đã làm tất cả để khắc phục sự cố sau vụ cháy

KTNT Thành phố đang làm hết sức mình để khắc phục hậu quả của vụ cháy tại Công ty Rạng Đông, hiện nay các cơ quan đang điều tra và làm rõ vụ việc, khi có thông tin chính thức Thành phố sẽ ngay lập tức thông tin đến các cơ quan báo chí.

Đây là khẳng định của ông Trần Xuân Hà, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tại cuộc họp giao ban báo chí Thành ủy chiều ngày 10/9.
 
dsc_4966.JPG
Ông Trần Xuân Hà, Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội

 

Ông Trần Xuân Hà cho biết, vụ cháy tại Công ty Rạng Đông là sự cố đáng tiếc xảy ra, công việc hiện nay mà thành phố đang làm là tập trung khắc phục sự cố, bảo đảm an toàn cho tính mạng và sức khỏe của người dân xung quanh khu vực và các vùng bị ảnh hưởng.
 
Lãnh đạo thành phố cũng đã yêu cầu các cơ quan chức năng như Sở Y tế phải có biện pháp kiểm tra và chăm sóc sức khỏe cho người dân ở đây, thăm khám, phát hiện và kịp thời để có phác đồ điều trị đối với người dân khi có dấu hiệu ảnh hưởng đến sức khỏe từ vụ cháy.
 
Giao cho sở Tài nguyên & Môi trường tổ chức quan trắc để đánh giá tình hình môi trường xung quanh nhà máy, những vùng bị ảnh hưởng để kiểm tra và xử lý triệt để, phối kết hợp với các cơ quan của Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Tư lệnh Hóa học kiểm tra và xử lý triệt để tại khu vực cháy, bảo đảm những chất độc hại không phát tán và làm nhr hưởng đến môi trường xung quanh.
 
Hiện, thành phố đang chỉ đạo các cơ quan vào cuộc để điều tra và làm rõ nguyên nhân của vụ cháy, ảnh hưởng của vụ cháy như thế nào đến môi trường và sức khỏe của nhân dân. Thanh phố sẽ có thông tin ngay sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng về ảnh hưởng của vụ cháy đến các cơ quan báo chí.
 
Ông Trần Xuân Hà cũng đề nghị các cơ quan báo chí đồng hành và chia sẻ với thành phố, trong lúc này các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền đến việc khắc phục hậu quả vụ cháy.
 
“Lúc này thành phố làm tất cả những gì có thể để khắc phục hậu quả của vụ cháy làm sao đảm bảo cuộc sống từng người dân ổn định - đó là mục tiêu hàng đầu của thành phố", ông Hà cho biết thêm.
 
Trước đó đám cháy nhà kho Công ty Rạng Đông (87-89 phố Hạ Đình, quận Thanh Xuân) xảy ra lúc 18h ngày 28/8. Khu vực xảy ra cháy nằm trong khuôn viên khu vực kho chứa hàng hóa, tổng diện tích nhà kho, xưởng khu vực xảy ra cháy khoảng 6.000m2.
 
Tối 4/9, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân cho biết, theo báo cáo của Công ty Rạng Đông, thì lượng thuỷ ngân bị phát tán là 15,1kg, nhưng theo số liệu của các nhà khoa học, thì số lượng thuỷ ngân bị phát tán khoảng 27,2 kg. Kết quả quan trắc của Bộ Tài nguyên và môi trường cho thấy, không khí phía trước và trong khu nhà kho bị cháy có giá trị thủy ngân cao, vượt ngưỡng khuyến cáo của WHO 10-30 lần.
 
Bộ Tài nguyên và môi trường khuyến cáo, phạm vi có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ người dân trong bán kính khoảng 500m tính từ hàng rào nhà kho bị cháy của Công ty Rạng Đông.
 
 
 
 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn