Thu giữ gần 300kg pháo nổ trái phép trên biển Quảng Ninh

KTNT Lực lượng Cảnh sát biển Quảng Ninh bắt giữ một bè mảng không số hiệu, có gắn động cơ, chở 45 thùng carton chứa gần 300kg pháo nổ.

121212.jpg
Lực lượng chức năng kiểm tra bè mảng không số hiệu, thu giữ gần 300kg pháo nổ trái phép.

Khoảng 4h45, ngày 12/1, tại vùng biển giáp ranh giữa hai huyện Tiên Yên và Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, Phòng Trinh sát (BTL Vùng Cảnh sát biển 1) và Đoàn Trinh sát số 1 đã phối hợp mật phục, tiến hành truy bắt một xuồng máy cao tốc có biểu hiện sang mạn hàng hóa trái phép giữa một xuồng và một bè mảng gỗ không số hiệu, có gắn động cơ. 

Khi lực lượng Cảnh sát biển di chuyển áp sát bè mảng gỗ, lợi dụng thời tiết sương mù, trời tối, các đối tượng đã lên xuồng máy bỏ chạy.

Tại hiện trường, lực lượng Cảnh sát biển đã tiến hành kiểm tra bè mảng gỗ trên và cho biết bè mảng này không có số hiệu, có gắn động cơ, chở 45 thùng carton chứa pháo nổ mang nhãn hiệu Trung Quốc, trọng lượng mỗi hộp 7kg - 8kg, tổng trọng lượng khoảng gần 300kg.

Hiện, vụ việc đã được lực lượng Cảnh sát biển lập biên bản đưa phương tiện và tang vật về khu vực cảng Cái Rồng, huyện Vân Đồn để phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

Tam Anh

Ý kiến của bạn