Tiếp bài “Quận Long Biên cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?”: Phường Giang Biên ​bao che sai phạm

KTNT Báo Kinh tế nông thôn đã có bài “Quận Long Biên cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?” phản ánh  việc UBND phường Giang Biên ký hợp đồng để Công ty CP Thương mại và Du lịch Minh Ngọc (Công ty Minh Ngọc) được sử dụng vỉa hè của Khu đô thị Việt Hưng làm bãi trông giữ xe ô tô.

>> Quận Long Biên: ​Cho thuê vỉa hè làm bãi đỗ xe?

Các lán trông xe ô tô trên vỉa hè vẫn tồn tại ở Khu đô thị Việt Hưng, chỉ mới dỡ mái tôn.

Được sự đồng ý của UBND quận Long Biên, UBND phường Giang Biên ký Hợp đồng số 34/HĐ-UBND với Công ty Minh Ngọc để khai thác mặt bằng trông giữ xe có thời hạn 03 tháng, từ ngày 01/4/2017 đến hết ngày 30/6/2017. Vị trí cho Công ty Minh Ngọc thuê làm bãi đỗ xe DX-08, DX-09, DX-10 của Khu đô thị Việt Hưng. Hiện nay công ty này đã dựng nhiều lán có kết cấu khung nhôm thép, mái tôn kiên cố. Bãi trông giữ xe ô tô đều nằm trên vỉa hè đường nội bộ của khu đô thị, vỉa hè này đã được lát gạch và trồng nhiều cây xanh, tạo cảnh quan rất đẹp.

Dù chúng tôi đã nhiều lần liên hệ làm việc, nhưng bà Đặng Thúy Vân, Chủ tịch UBND phường Giang Biên, không bố trí thời gian trả lời báo chí, thậm chí còn có thái độ bất hợp tác trong việc cung cấp thông tin. Trong quá trình tìm hiểu, phóng viên báo Kinh tế nông thôn được biết, trên địa bàn phường Giang Biên có 22 lán trông giữ xe đã được Công ty Minh Ngọc xây dựng, diện tích 75m2/lán, trong đó có hơn 10 lán đã lợp mái tôn. Toàn bộ các lán trông giữ xe ô tô này đều vi phạm trật tự xây dựng.

Ngày 22/4/2017, Tổ Thanh tra xây dựng phường Giang Biên lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu chủ đầu tư tự tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng vi phạm; đề nghị UBND phường Giang Biên áp dụng các biện pháp ngăn chặn và tham mưu cho UBND quận xử lý công trình vi phạm trên. Nhưng phường vẫn không hề xử lý, các công trình vẫn ngang nhiên tồn tại, có chăng chỉ là dỡ mái tôn, còn phần khung xương vẫn “sừng sững” như muốn thách thức chính quyền và dư luận.

Dư luận đặt câu hỏi: Việc UBND phường Giang Biên ký hợp đồng cho Công ty Minh Ngọc thuê vỉa hè làm bãi trông giữ xe có đúng hay không? Hợp đồng cũng không ghi rõ Công ty Minh Ngọc phải trả tiền ra sao, chỉ ghi chung chung là có trách nhiệm nộp tiền thuê đất vào ngân sách địa phương theo đúng quy định. Vậy mức nộp là bao nhiêu trong thời gian 3 tháng? 

Báo Kinh tế nông thôn đã gửi công văn đến lãnh đạo UBND quận Long Biên đề nghị bố trí thời gian để phóng viên đến tìm hiểu và phản ánh đúng bản chất vụ việc nhưng đến nay UBND quận Long Biên vẫn chưa có hồi âm.

Công Minh

 

Bạn đọc khiếu nại, phản ánh, xin liên hệ: Báo Kinh tế nông thôn, 57 Hàng Chuối, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội. Đường dây nóng: 0913516232. E-mail: thomktnt@gmail.com

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn