Tiếp bài “Sai phạm hàng loạt vẫn ung dung tại vị”: Huyện ủy Lý Nhân né báo chí!

KTNT >> Hà Nam: Sai phạm hàng loạt vẫn "ung dung" tại vị!

KTNT – Dù có nhiều sai phạm nhưng ông Trần Văn Hùng, Phó bí thư Thường trực thị trấn Vĩnh Trụ (Lý Nhân - Hà Nam)  vẫn ung dung “tại vị” khiến dư luận hoài nghi có hay không “bàn tay” nâng đỡ cho vị quan này trên con đường quan lộ?!

Mặc dù, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn đã nhiều lần "gõ cửa" Huyện ủy Lý Nhân nhằm làm rõ vụ việc nhưng đều bị từ chối, né tránh và lời hứa buông xuôi một cách vô lý.
Sau khi Báo Kinh tế nông thôn ngày 18/10/2014 có bài “Hà Nam: Sai phạm hàng loạt vẫn  “ung dung” tại vị!”, phản ánh đơn thư bạn đọc về hàng loạt sai phạm của ông Trần Văn Hùng như: dùng bằng cấp ba giả, lợi dụng chức vụ khai man cho mẹ đẻ nhận 3 chế độ chính sách, khai man hồ sơ nhập ngũ…
 
 Bằng có một không hai của ông Hùng!


Ông Trần Văn Hùng, Phó bí thư thị trấn Vĩnh Trụ, lý giải về sai phạm của mình rằng: “Tôi có tốt nghiệp cấp ba hệ chính quy năm 1979, tôi không sửa bằng, mà do người nhà cho người khác mượn đi xin việc”.

Còn việc lợi dụng chức vụ khai cho mẹ đẻ hưởng ba chế độ tuất thì: “Khi tôi làm, có hội đồng xét duyệt, khi có chế độ chính sách người cao tuổi, rà soát của cấp trên nhưng tôi không nhận được những văn bản, hướng dẫn gì. Đúng ra là trách nhiệm của cán bộ thương binh xã hội, Chủ tịch ủy ban chứ”.

“Việc lệch hồ sơ bộ đội, do đơn vị quân đội chuyển theo đường bưu điện thất lạc không tìm thấy và trong quá trình tôi đi bộ đội xảy ra việc chấn thương sọ não nên không nhớ được”, ông Hùng nói.

Khi chúng tôi đề nghị tiếp cận hồ sơ liên quan đến nội dung đơn thư bạn đọc phản ánh, ông Hùng cho hay: “Không được, các anh cứ sang Ủy ban Kiểm tra huyện, người ta có hết”.
 
 Ông Trần Hùng thanh minh vì bị chấn thương sọ não nên quên ngày nhập ngũ!


Trước những dư luận trên, lẽ ra, chính quyền sở tại phải phối hợp với báo chí làm rõ nội dung bạn đọc phản ánh nhưng Huyện ủy Lý Nhân lại tìm cách né tránh, bất hợp tác một cách khó hiểu.

Tìm gặp bà Trần Thị Vui, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Lý Nhân, đề nghị được tiếp cận hồ sơ liên quan đến nội dung đơn thư phản ánh về ông Hùng nhưng: “Không được, vì cán bộ không có nhà và đây là hồ sơ công tác Đảng, không sao lưu được”.
 
 Dư luận hoài nghi rằng "bàn tay" nào nâng đỡ cho ông Hùng trước hàng loạt sai phạm này!

Tiếp tục liên hệ Văn phòng Huyện ủy Lý Nhân làm việc nhưng cả 4 lần chúng tôi đều bị từ chối và hứa một cách vô định.

Cụ thể, cả sáng, chiều ngày 15 và 22/10/2014, chúng tôi liên hệ làm việc đều nhận được câu trả lời của ông Nguyễn Xuân Trung, Chánh văn phòng Huyện ủy Lý Nhân rằng:“ Các anh hết sức thông cảm, đồng chí Trưởng ban cán bộ đang đi công tác, chúng tôi chưa bố trí được, hẹn các anh sau”.

Thậm chí ông này còn từ chối một cách thiếu trách nhiệm: “Đối với Huyện ủy Lý Nhân, chúng tôi chưa nhận được đơn tố cáo như nội dung các anh nói. Khi nào chúng tôi nhận được hay có đơn tố cáo như các anh nói thì mới trả lời, còn hiện giờ không có gì trả lời các anh, hẹn các anh sau”.
 
 Giấy giới thiệu ghi rõ, thậm chí chúng tôi cho xem cả đơn thư nhưng ông Nguyễn Xuân Trung cho rằng chưa cụ thể! 


Thiết nghĩ rằng, với báo chí mà chính quyền huyện Lý Nhân còn bưng bít, tìm cách né tránh như vậy, thử hỏi người dân bình thường thì sao?! Phải chăng họ cũng “bất lực” với chính quyền sở tại nên viết đơn gửi cơ quan báo chí phanh phui sự thật ra ánh sáng?!

Báo Kinh tế nông thôn đề nghị cơ quan hữu quan tỉnh Hà Nam vào cuộc làm rõ sự việc.

Báo Kinh tế nông thôn tiếp tục phản ánh thông tin đến bạn đọc./.
 
Nhất Nam
 

KTNT

Ý kiến của bạn