Tin PL: Kiểm tra hàng chuyển phát nhanh phát hiện hơn 20 kg ma túy

KTNT Khám xét các kiện hàng xuất, nhập khẩu gửi qua bưu điện, lực lượng chức năng TP Hồ Chí Minh phát hiện có chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg, trong đó có hơn 700 gram heroin được giấu tinh vi trong kiện hàng xuất khẩu.

 

 Hơn 20 kg ma túy các loại bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữa.

 

Ngày 24/11, Đội kiểm soát phòng chống ma túy, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan Thành phố Hồ Chí Minh) phối hợp với Đội 6, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và Công an Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện, khám xét 9 kiện hàng xuất khẩu, nhập khẩu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh.

Kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong các kiện hàng chứa nhiều loại ma túy, với số lượng hơn 20 kg. Đặc biệt, heroin được ép mỏng, giấu trong thành thùng carton đóng gói kiện hàng rất tinh vi. Lô hàng này được gửi từ TP. Hồ Chí Minh đi Australia, người gửi là P.M.Q, hàng hóa khai là quần áo.

Khi người gửi khai báo là quần áo, các cán bộ Hải quan phát hiện việc gửi quần áo từ Việt Nam sang Australia có nghi vấn, cơ quan Hải quan theo dõi trọng điểm. Xác minh địa chỉ người gửi hàng, phát hiện đây là địa chỉ không có thật.

Đối với các kiện hàng nhập khẩu, cơ quan Hải quan phát hiện nhiều ma túy tổng hợp, cần sa được cất giấu tinh vi trong máy mát xa chân, các gói quà biếu là đồ dùng cá nhân...

Theo ông Huỳnh Nam, Đội trường Đội Kiểm soát phòng chống ma túy - Cục Hải quan TP. HCM,  tình hình ma túy xuất trái phép sang Úc thời gian qua tạm lắng nhưng nay có dấu hiệu hoạt động trở lại. Cơ quan hải quan đã phát hiện hơn 700g heroin trong đợt kiểm tra này.

Lào Cai: Bắt hai đối tượng mua bán 6.000 viên MTTH

Mới đây, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang 2 người đang có hành vi mua bán 6.000 viên ma túy tổng hợp. Hai đối tượng gồm: Thào Páo (SN 1969, trú tại thôn Ngải Phóng Chồ, xã Cao Sơn) và Sùng Thị Dâu (SN 1970, trú tại thôn Sín Lùng Chải, xã Lùng Khấu Nhin, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

 

 

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ gồm 6.000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe máy, 1 dao găm, 4 điện thoại di động. Các đối tượng khai nhận đang mang số ma túy trên bán cho 1 đối tượng là người Trung Quốc ở bên kia biên giới với giá 200 triệu đồng thì bị lực lượng Bộ đội biên phòng phát hiện. Kết quả giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Lào Cai, toàn bộ số ma túy trên gồm 637,99g Methaphetmine.
         
Căn cứ vào hành vi mua bán trái phép chất ma túy của hai đối tượng Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo thẩm quyền.

Hà Nội: Phát hiện 137.320 đơn vị thuốc tân dược bán trôi nổi ngoài thị trường

Mới đây, Đoàn kiểm tra - Đội QLTT số 1 - Cục QLTT Hà Nội phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh dược phẩm tại số 9 Ngõ 29 Phố Trạm Long Bên, (Hà Nội) do ông Trần Hữu Đức, trú tại tổ 14 Long Biên, (Hà Nội) là chủ hộ kinh doanh.

Khi đoàn kiểm tra, cơ sở hoạt động không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, không có giấy đủ điều kiện kinh doanh dược phẩm. Toàn bộ hàng hóa tại cơ sở gồm 137.320 đơn vị thuốc tân dược nhãn KETOSTERIL TABLETS là thuốc điều trị thận, COVERSYL là thuốc điều trị huyết áp, AUGMENTIN là thuốc kháng sinh, NEXIUM là thuốc điều trị dạ dày.

 

 Lực lượng chức năng tiến hành kiểm đếm thuốc tân dược không có hóa đơn chứng từ tại cơ sở của ông Đức.

 

Toàn bộ số thuốc tân dược trên do nước ngoài sản xuất không có hóa đơn chứng từ được ông Đức mua giao dịch trên mạng xã hội Facebook ảo có tên “Minh Trí” và “Hồ Hoài Đông”, không biết người bán hàng. Số thuốc tân dược này sẽ được ông Đức bán cho các nhà thuốc ngoại tỉnh thông qua Facebook có tên “Hoàng Minh”. 

Đặc biệt, bên ngoài thùng catton đựng các loại thuốc trên có dán tem vận chuyển của dịch vụ vận chuyển hàng không HPLux AIR CARGO và tem của VIETJET AIR CARGO. 

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ số hàng để tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ.

Kiên Giang: Tiêu hủy gần 122.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu

Mới đây, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Kiên Giang phối hợp với Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/KG, Hiệp hội thuốc lá Việt Nam, Công ty BAT Việt Nam, cùng các cơ quan ban ngành của tỉnh tổ chức tiêu hủy 121.620 gói thuốc lá ngoại nhập lậu đợt 1 năm 2020.

 

 Kiên Giang tiêu hủy gần 122.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu.

 

Số thuốc lá này do các Đội QLTT bắt giữ từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, đã được Cục QLTT tỉnh Kiên Giang lập phương án xử lý, được Tổng cục QLTT cho ý kiến phê duyệt. Toàn bộ số thuốc lá được đóng gói theo quy cách 500 gói/bao, được niêm phong và được Cục QLTT tỉnh Kiên Giang chuyển đến Nhà máy xử lý rác thành phố Rạch Giá để bàn giao cho Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo 389/KG tổ chức tiêu hủy.

Được biết, tổng số lượng thuốc là tiêu hủy đợt 1 năm 2020 của các đơn vị thành viên Ban Chỉ đạo 389/KG là 354.518 gói các loại.

Hoàng Văn (tổng hợp)

Ý kiến của bạn