TP. Hà Nội gặp mặt đại biểu các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6

KTNT Chiều 18/6, nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức gặp mặt thân mật với hơn 300 đại biểu các cơ quan báo chí.

Chủ trì buổi gặp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch HĐND TP Phùng Thị Hồng Hà...
 
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Nguyễn Văn Sửu đã thông tin tình hình, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của thành phố từ đầu năm đến nay.
 
hà-nọi.JPGThành phố Hà Nội tổ chức gặp gỡ đại biểu các cơ quan báo chí nhân ngày 21/6.

 

Ông đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin các sự kiện của thành phố cũng như những phản ánh của các cơ quan báo chí đối với công tác quản lý, điều hành của chính quyền các cấp, những thông tin được các cơ quan báo chí đăng tải đều được lãnh đạo thành phố lắng nghe và chỉ đạo xử lý nghiêm túc.
 
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng gửi lời chúc mừng đến toàn thể cán bộ lãnh đạo, biên tập viên, phóng viên, người lao động tại các cơ quan báo chí trên địa bàn Hà Nội nhân Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho rằng, thời gian qua, các cơ quan báo chí đã tích cực thông tin, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và thành phố; phản ánh sinh động, toàn diện bức tranh đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của Thủ đô và đất nước. Qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, tác động tích cực đến đời sống xã hội, định hướng chính trị, tư tưởng và dư luận, góp phần làm cho nhân dân nhận thức đúng tình hình, đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.
 
“Báo chí thực sự là kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo TP. Hà Nội nắm bắt thực tế đời sống hàng ngày để kiểm tra và kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, đưa ra hướng xử lý phù hợp, tạo sự ổn định, đồng thuận trong xã hội, góp phần mở rộng quan hệ đối ngoại, xây dựng hình ảnh Thủ đô năng động, đổi mới, phát triển”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.
 
Trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy rất mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đồng hành, chia sẻ của các cơ quan thông tấn báo chí. Lãnh đạo thành phố mong muốn báo chí phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước và Thủ đô để tuyên truyền, phản ánh nhanh nhạy, kịp thời, chân thực những vấn đề thời sự trong đời sống xã hội; tăng cường định hướng dư luận, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Thủ đô. Đồng thời mong muốn, đối với những vấn đề nhạy cảm, phức tạp trên địa bàn thành phố, các cơ quan báo chí khi thông tin, tuyên truyền đảm bảo khách quan, toàn diện, thống nhất, tạo sự đồng thuận trong nhân dân vì mục tiêu phát triển chung của Thủ đô và đất nước.
phong.jpg
Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát động giải báo chí về Hà Nội

 

 
Cũng trọng buổi gặp gỡ này, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã phát động Giải báo chí về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị của TP Hà Nội và Giải báo chí về phát triển văn hóa và xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh (lần thứ II – năm 2019).
 
Theo đó, thời gian đăng, phát tác phẩm được tính từ ngày 01/11/2018 đến ngày 19/8/2019. Thời hạn cuối cùng nhận tác phẩm là ngày 19/8/2019. Từ ngày 03/9/2019 đến ngày 15/9/2019 chấm Giải vòng Chung khảo. Lễ công bố và trao thưởng 2 giải báo chí của thành phố năm 2019 được tổ chức vào dịp kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).
 
 

 

Ngọc Thủy

Ý kiến của bạn