TP.Hồ Chí Minh: Triệt phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia

KTNT Ngày 9-2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Hồ Chí Minh (PC47) cho biết, cơ quan này vừa triệt phá đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia với quy mô lớn.

Theo đó, cơ quan chức năng đã bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây này bao gồm kẻ cầm đầu là Giáp Văn Đào (SN1975) và các mắt xích khác là Lê Trọng Mạnh (SN 1962), Nguyễn Thị Xuyến (SN 1979, cùng ngụ Bắc Giang), Viên Ngọc Dũng (SN 1984, ngụ Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh), Vũ Thị Thu Hà (SN 1971), Hoàng Phú Huỳnh (SN 1990 cùng quê Hải Phòng).

Đối tượng  Lê Trọng Mạnh và tang vật bị lực lượng công an bắt giữ. Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Trước đó, cơ quan chức năng nắm được thông tin Đào vận chuyển một số lượng lớn ma túy từ Trung Quốc về cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn). Các trinh sát Công an của đội 6, Phòng PC47 Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy của Bộ Công an bí mật theo sát và biết được Đào thuê vợ chồng Mạnh, Xuyến vận chuyển ma túy vào khu vực phía Nam tiêu thụ.

Đến ngày 19-1, Mạnh, Xuyến mang 9kg ma túy đá từ Bắc Giang vào Bình Dương cho Đào. Tối cùng ngày, Phòng PC47 phối hợp cùng Phòng 4, C47B Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy ở phía Nam bắt quả tang Mạnh vận chuyển 4kg ma túy đến trước một trung tâm thương mại ở quận Gò Vấp để giao cho khách. Đồng thời lúc này công an tiếp tục bám sát và bắt quả tang Đào khi người đàn ông này mang 2,2 kg ma túy đi tiêu thụ. Khám xét nơi ở của kẻ cầm đầu đường dây, công an tiếp tục thu giữ 2,8 kg ma túy đá. Đối tượng Xuyến cũng bị bắt giữ ngay sau đó.

Các đối tượng trong đường dây ma túy khủng vừa bị triệt phá: Ảnh Cơ quan Công an cung cấp

Mở rộng chuyên án, cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện và theo dõi Dũng, một mắt xích trong đường dây ma túy của Đào. Kể từ khi ma túy từ phía Bắc vào bị gián đoạn, Dũng chuyển sang mua ma túy của Hà.

Tối ngày 7-2, Hà giao cho Huỳnh 5kg ma túy đi giao dịch với Dũng, trong khi Huỳnh và Dũng đang giao hàng cho nhau tại đường Thành Thái, quận 10 thì bị bắt quả tang.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ./.

                                                                                            Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn